messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 19002225
zalo

Đăng ký

Mức Lương Ngành Tài Chính Ngân Hàng Bao Nhiêu?

15 Tháng 05, 2023

Ngành Tài Chính Ngân Hàng lương bao nhiêu? Cơ hội nào để tăng thu nhập cho tương lai? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây

Nội dung bài viết:

Ngành Tài Chính Ngân Hàng lương bao nhiêu? Điều được quan tâm nhất đối với những ai muốn theo đuổi nghề. Mọi người đều nghe công việc của ngành sẽ đem lại thu nhập ổn định. Vậy thực sự người làm tài Chính Ngân Hàng có lương bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Ngành tài chính ngân hàng là gì?

Ngành tài chính ngân hàng là lĩnh vực liên quan đến việc quản lý, vận hành và tài trợ cho các hoạt động tài chính và kinh doanh của các tổ chức tài chính và ngân hàng. Ngành này bao gồm các hoạt động: quản lý rủi ro tài chính, phân tích tài chính, quản lý danh mục đầu tư, quản lý dòng tiền, cho vay, tín dụng và các hoạt động khác liên quan đến tài chính và ngân hàng. 

Nắm giữ vai trò quan trọng trong kinh tế, ngành thu hút sự quan tâm của đông đảo các tài năng trẻ và có tiềm năng phát triển trong tương lai. Người làm việc trong ngành sẽ giúp đỡ các doanh nghiệp và cá nhân quản lý tài chính một cách thông minh, đưa ra quyết định đúng đắn và hiệu quả. Tất cả hoạt động sẽ hướng đến tạo ra giá trị kinh tế và đóng góp vào sự phát triển của các ngành kinh tế khác.

Một khảo sát thống kê cho thấy, mức lương tài chính ngân hàng dao động từ 10 đến 30 triệu đồng. Đây là mức lương cao, dành cho cả sinh viên, học viên mới ra trường. So với các ngành nghề như bác sĩ, giáo viên,… nhân viên tài chính ngân hàng có mức lương ổn định hơn.

tài chính ngân hàng lương bao nhiêu

=> Xem thêm: Khóa Học CFA Online - Nền Tảng Cho Sự Nghiệp Tài Chính Của Bạn

2. Mức Lương Ngành Tài Chính Ngân Hàng Của 9 Vị Trí Phổ Biến

Ngành tài chính ngân hàng lương bao nhiêu? Mỗi vị trí sẽ có yêu cầu công việc, mức lương cơ bản và tổng thu nhập khác nhau. Bạn muốn dấn thân vào ngành chắc chắn phải tìm hiểu các thông tin này trước khi bắt đầu. 

2.1. Lộ trình thăng tiến cho người làm lĩnh vực tài chính ngân hàng

Thăng tiến trong ngành tài chính ngân hàng có thể được thực hiện thông qua việc có kế hoạch phát triển cá nhân rõ ràng. Bạn nắm bắt được lộ trình dễ dàng tích lũy kinh nghiệm và kiến thức cần thiết để tiến lên vị trí cao hơn. 

Sinh viên mới ra trường hoặc người mới chuyển làm việc ngành lĩnh vực tài chính ngân hàng sẽ bắt đầu ở vị trí nhân viên khối back office hoặc nhân viên khối trung tâm dịch vụ khách hàng. Tiếp đó sẽ lần lượt là chuyên viên tài chính, quản lý dự án, nhà phân phối, quản lý chi nhánh, giám đốc điều hành. Đây là một lộ trình cơ bản để người mới phấn đấu khi theo đuổi sự nghiệp ở lĩnh vực này. 

Mỗi giai đoạn bạn sẽ có mức lương khác nhau và những yêu cầu hoàn thiện kiến thức kỹ năng khác nhau. 

2.2. Các vị trí công việc trong ngành tài chính ngân hàng

tài chính ngân hàng lương bao nhiêu

=> Xem thêm: 

Ngành tài chính ngân hàng sẽ có cơ hội làm việc ở các vị trí sau: nhân viên kinh doanh tín dụng, chuyên viên đầu tư, quản lý rủi ro tín dụng, kế toán viên, chuyên viên kế hoạch tài chính, quản lý tài chính, chuyên viên về thuế, chuyên viên tư vấn tài chính cá nhân, chuyên viên bảo hiểm,...

Làm tài chính ngân hàng lương bao nhiêu? Thực tế việc đưa ra một con số thu nhập cụ thể cho một vị trí công việc là điều không thể. Việc đàm phán lương giữa nhà tuyển dụng và ứng viên phụ thuộc vào nhiều yếu tố và cần được thảo luận trực tiếp để đạt được sự thỏa thuận hợp lý cho cả hai bên. Mức lương còn chịu tác động rất nhiều từ các yếu tố khác như quy mô doanh nghiệp, thời gian làm việc, năng lực, kinh nghiệm.... Bạn tham khảo để có cơ sở khi ứng tuyển làm việc. 

Dưới đây là một số mức lương tham khảo cho các vị trí phổ biến trong ngành tài chính ngân hàng tại Việt Nam:

 • Nhân viên kinh doanh ngân hàng: khoảng từ 6-15 triệu đồng/tháng.

 • Chuyên viên tín dụng ngân hàng: khoảng từ 8-20 triệu đồng/tháng.

 • Chuyên viên tư vấn tài chính: khoảng từ 8-20 triệu đồng/tháng.

 • Quản lý rủi ro ngân hàng: khoảng từ 12-25 triệu đồng/tháng.

 • Chuyên viên phân tích tài chính: khoảng từ 15-30 triệu đồng/tháng.

 • Quản lý ngân hàng: khoảng từ 20-50 triệu đồng/tháng.

 • Giám đốc chi nhánh ngân hàng: khoảng từ 30-70 triệu đồng/tháng.

 • Giám đốc tài chính: khoảng từ 40-100 triệu đồng/tháng.

 • Giám đốc điều hành ngân hàng: trên 100 triệu đồng/tháng.

3. Nâng cao thu nhập ngành tài chính ngân hàng với chứng chỉ CFA

Chứng chỉ CFA (Chartered Financial Analyst) là một trong những chứng chỉ uy tín nhất trong ngành tài chính. Nó được công nhận trên toàn cầu và là một trong những yêu cầu quan trọng để các chuyên gia tài chính được tuyển dụng vào các vị trí quan trọng trong các tập đoàn tài chính lớn. 

Tài Chính Ngân Hàng lương bao nhiêu? Với chứng chỉ CFA, bạn có thể có nhiều cơ hội để nâng cao thu nhập và tiến thêm một bước trong sự nghiệp của mình trong ngành tài chính ngân hàng. Có nhiều cơ hội để bạn có thể nâng cao thu nhập trong ngành tài chính ngân hàng sau khi có chứng chỉ CFA. Cụ thể là:

 • Tăng khả năng tuyển dụng: CFA giúp bạn có thể tăng khả năng tuyển dụng trong các công ty tài chính ngân hàng quốc tế. Cơ hội làm việc ở những công ty top đầu ngành không còn quá xa vời.

 • Tăng khả năng thăng tiến: Nếu bạn đang làm việc trong ngành tài chính ngân hàng, chứng chỉ này sẽ giúp bạn có thể tiến thêm một bước trong sự nghiệp của mình.

 • Tăng thu nhập: CFA được coi là một trong những chứng chỉ có thu nhập cao nhất trong ngành tài chính. Bạn có thể đàm phán lương cao hơn trong quá trình tuyển dụng hoặc trong quá trình xin tăng lương.

 • Chứng chỉ CFA sẽ giúp bạn tạo đà cho sự nghiệp sau này bằng cách nâng cao khả năng của mình trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, mở rộng các mối quan hệ trong ngành và trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực của mình.

Tóm lại, chứng chỉ CFA là một công cụ quan trọng giúp bạn có thể nâng cao thu nhập và thăng tiến trong ngành tài chính ngân hàng. Với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trong ngành này, chứng chỉ này sẽ giúp bạn có lợi thế trong cuộc đua đến với những cơ hội tuyển dụng

Tài chính ngân hàng lương bao nhiêu? Chắc chắn bạn sẽ không bị giới hạn thu nhập trong ngành khi luôn nỗ lực phát triển. SAPP Academy chuyên đào tạo về chứng chỉ CFA, liên hệ đến hotline 0889 66 22 76 để chúng tôi tư vấn chi tiết nhé!

cfa online

TIN TỨC LIÊN QUAN

Hệ thống trung tâm

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.

Copyright © 2021 SAPP Academy.