messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 19002225
zalo

Đăng ký

Cơ Hội Việc Làm Ngành Tài Chính Ngân Hàng Có Hấp Dẫn?

04 Tháng 05, 2023

Trong 5 năm tới cơ hội việc làm ngành Tài chính Ngân hàng sẽ như thế nào? Bạn đang cân nhắc để quyết định chọn học ngành này và học thêm các chứng chỉ liên quan

Nội dung bài viết:

Trong 5 năm tới cơ hội việc làm ngành Tài chính Ngân hàng sẽ như thế nào? Bạn đang cân nhắc để quyết định chọn học ngành này và học thêm các chứng chỉ liên quan. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm kiếm thêm thông tin ở bài chia sẻ hôm nay. 

1. Triển vọng nghề và cơ hội việc làm ngành Tài chính Ngân hàng

Tài chính Ngân hàng đang là một trong những ngành hot nhất hiện nay với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Tuy nhiên, các chuyên gia tài chính cần có kiến thức chuyên môn sâu rộng và kỹ năng vững vàng để tìm được công việc phù hợp. 

Triển vọng nghề nghiệp của ngành được đánh giá là rất tích cực trong những năm tới. Bởi lẽ doanh nghiệp hoạt động trong cùng lĩnh vực đang có sự gia tăng về quy mô và số lượng. Đồng thời, ngành Tài chính Ngân hàng có sự đa dạng và phong phú ở nhiều vị trí công việc, chẳng hạn như bạn có thể tham gia ở vai trò quản lý tài chính, tư vấn đầu tư hay nhân viên ngân hàng, kế toán, kiểm toán, tín dụng và rủi ro. 

Các công việc trong ngành này có mức lương hấp dẫn và cơ hội thăng tiến rất cao nếu bạn có kỹ năng, cũng như kiến thức chuyên môn tốt. Đổi lại, chuyên gia tài chính cũng cần cập nhập kiến thức liên tục và thích nghi nhanh với sự thay đổi của thị trường. Với triển vọng nghề nghiệp tích cực và cơ hội việc làm đa dạng, các bạn có thể tự tin theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực tài chính và ngân hàng.

cơ hội việc làm ngành tài chính

=> Xem thêm: Khóa Học CFA Online: Nền Tảng Cho Sự Nghiệp Tài Chính Của Bạn

2. Học Tài chính Ngân hàng ra trường làm gì?

Sau khi hoàn thành một chương trình đào tạo ngành Tài chính Ngân hàng, sinh viên có thể tìm được nhiều công việc khác nhau trong đa dạng lĩnh vực. Những công việc này đều có tính chất chuyên môn cao và yêu cầu kỹ năng về ngành. 

2.1. Những công việc sau khi tốt nghiệp ngành Tài chính Ngân hàng

Cơ hội việc làm ngành Tài chính Ngân hàng sẽ đến với bạn ở các vị trí công việc sau: Chuyên viên tín dụng, chuyên viên tài chính, chuyên viên bảo hiểm, nhân viên kế toán, chuyên viên đầu tư, chuyên viên quản lý rủi ro, nhân viên hỗ trợ khách hàng và chuyên viên phân tích tài chính...

Mỗi vị trí có một số công việc cụ thể, chẳng hạn:

  • Chuyên viên tín dụng đánh giá khả năng thanh toán và tín dụng của khách hàng để đưa ra quyết định về việc cấp cho vay hay không. 

  • Nhân viên kế toán theo dõi, ghi nhận giao dịch tài chính và đảm bảo tuân thủ quy định về thuế, kế toán. 

  • Chuyên viên đầu tư nghiên cứu, đưa ra đề xuất đầu tư cho các tổ chức tài chính hoặc khách hàng cá nhân. 

  • Nhân viên hỗ trợ khách hàng tư vấn, giải đáp các câu hỏi về sản phẩm và dịch vụ tài chính. 

  • Chuyên viên phân tích tài chính nghiên cứu, phân tích công ty và ngành công nghiệp để đưa ra quyết định đầu tư.

=> Xem thêm: Nên Học Kế Toán Hay Tài Chính Ngân Hàng?

2.2. Thăng tiến từ cơ hội việc làm ngành Tài chính Ngân hàng

Ngành Tài chính Ngân hàng sở hữu nhiều cơ hội thăng tiến. Hiểu được ngành, chuẩn bị tốt cả về kiến thức lẫn kỹ năng sẽ giúp bạn xây dựng được lộ trình thăng tiến phù hợp. Sau đây là những cơ hội thăng tiến dành cho bạn: 

  • Bạn có thể thăng tiến lên vị trí quản lý cao hơn trong ngành Tài chính Ngân hàng. Cụ thể, thăng tiến từ vị trí chuyên viên đến cấp quản lý khi bạn học thêm chứng chỉ tài chính cao cấp hoặc khóa học chuyên sâu. Nếu bạn càng nâng cao được kỹ năng thì cơ hội thăng tiến trong công việc càng mở rộng. 

  • Nhân viên Tài chính Ngân hàng có thể chuyển sang lĩnh vực liên quan như đầu tư, bảo hiểm, quản lý rủi ro tài chính hoặc dịch vụ tài chính. Hoặc bạn có cơ hội chuyển sang vị trí quản lý dự án trong ngành, khi đó bạn cần tích lũy kinh nghiệm và kỹ năng quản lý dự án tốt. 

  • Các vị trí kinh doanh trong ngành Tài chính Ngân hàng như bán hàng, tiếp thị hoặc quảng cáo… cũng được mở rộng khi bạn có kinh nghiệm và kỹ năng kinh doanh tốt.

3. Nâng cao cơ hội việc làm ngành Tài chính với chứng chỉ CFA

CFA (Chartered Financial Analyst) là một trong những chứng chỉ uy tín và được công nhận rộng rãi nhất trong lĩnh vực Tài chính trên toàn cầu. Sở hữu chứng chỉ CFA giúp bạn có nền tảng kiến thức vững chắc về phân tích tài chính, quản lý đầu tư và quản lý rủi ro. Những kỹ năng và kiến thức này vô cùng quan trọng đối với người làm việc trong lĩnh vực Tài chính - Đầu tư.

Với việc sở hữu chứng chỉ CFA, bạn sẽ được mở rộng cơ hội việc làm ngành Tài chính Ngân hàng cũng như tiếp cận các vị trí công việc khác. Một số công việc liên quan mới như  quản lý đầu tư, tư vấn tài chính, ngân hàng đầu tư, quản lý rủi ro, quản lý tài sản và nhiều ngành nghề khác. Hơn hết, chứng chỉ CFA còn giúp bạn có thể gia tăng thu nhập.

Bạn có thể học chứng chỉ CFA tại nhiều trường Đại học và tổ chức đào tạo trên toàn thế giới. Ngoài ra, việc đăng ký khóa học tại một trung tâm uy tín để đảm bảo chất lượng và nhanh chóng đạt thành công cũng rất quan trọng. 

Hiện nay, SAPP Academy là đơn vị đào tạo chứng chỉ CFA nhận được đánh giá rất tốt từ mọi người. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và đã sở hữu chứng chỉ CFA, SAPP Academy là một trong những trung tâm đào tạo CFA hàng đầu tại Việt Nam. Bạn sẽ được học tập tại môi trường chuyên nghiệp và tiên tiến. Đồng thời, bạn nhận được sự hỗ trợ từ các giảng viên và cộng đồng CFA để giúp đạt được mục tiêu của mình.

Cơ hội việc làm ngành Tài chính Ngân hàng trong những năm tới rất nhiều. Nếu bạn đang làm trong ngành và muốn nhanh chóng đạt được thăng tiến, đừng ngần ngại liên hệ hotline 0889 66 22 7. Chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn cho bạn lộ trình học CFA ngay hôm nay.

cfa online

TIN TỨC LIÊN QUAN

Hệ thống trung tâm

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.

Copyright © 2021 SAPP Academy.