messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 19002225
zalo

Đăng ký

Mức Lương Của Ngành Kinh Tế Quốc Tế Bao Nhiêu?

25 Tháng 12, 2023

Ngành kinh tế quốc tế mức lương 9 chữ số? Không chỉ có sinh viên chọn ngành học mà nhiều người làm việc trong ngành cũng quan tâm tới vấn đề này.

Nội dung bài viết:

Bạn tò mò muốn biết ngành Kinh tế quốc tế mức lương hấp dẫn như thế nào? Điều này không chỉ là một quan tâm cá nhân của sinh viên đang tìm hiểu về ngành học mà còn là đề tài quan trọng đối với những người đã và đang hoạt động trong lĩnh vực này. Hãy cùng SAPP Academy tìm hiểu về mức lương trong ngành Kinh tế quốc tế và những yếu tố quyết định sự biến động của nó ở bài viết hôm nay. 

1. Giới thiệu về ngành Kinh tế Quốc tế

ngành kinh tế quốc tế

Bạn muốn biết ngành kinh tế quốc tế mức lương như thế nào? Trước hết, bạn cần phải hiểu tính chất công việc của ngành này.

Ngành Kinh tế Quốc tế là một lĩnh vực học thuộc ngành Kinh tế, tập trung vào việc nghiên cứu và hiểu biết về tình hình kinh tế và tương tác giữa các quốc gia trên thế giới. Ngành này không chỉ tập trung vào khía cạnh lý thuyết của kinh tế mà còn áp dụng chúng vào bối cảnh quốc tế, thường liên quan đến các vấn đề như thương mại quốc tế, đầu tư nước ngoài và tài chính quốc tế.

Ngày nay, khi thế giới trở nên ngày càng kết nối và hội nhập, ngành Kinh tế Quốc tế trở thành một phần quan trọng trong sự phát triển của mỗi quốc gia. Nhờ đó, ngành kinh tế quốc tế mức lương cũng rất hấp dẫn. Nó cũng thúc đẩy sinh viên theo học ngành này phải nắm chắc kiến thức về thương mại quốc tế, đầu tư, tài chính và chuỗi cung ứng toàn cầu.

Trong quá trình học, sinh viên sẽ không chỉ nắm vững lý thuyết mà còn được thực hành thông qua các dự án nghiên cứu, thực tập ở doanh nghiệp quốc tế. Người làm trong ngành cần phát triển kỹ năng quản lý, đàm phán, giao tiếp, nhạy bén trong thế giới kinh tế đa dạng và biến động.

2. Vị trí việc làm và mức lương của ngành Kinh tế Quốc tế

mức lương của ngành kinh tế quốc tế

Ngành Kinh tế Quốc tế ngày càng tăng nhu cầu lao động có kỹ năng đa ngành, kiến thức chuyên môn vững. Đối với những ai đam mê khám phá và hiểu biết về tầm ảnh hưởng toàn cầu, ngành này là một cơ hội lớn để phát triển sự nghiệp. 

Mỗi vị trí công việc người làm trong lĩnh vực Kinh tế quốc tế sẽ cần đáp ứng yêu cầu trình độ khác nhau và mức lương cũng khác nhau. Sinh viên mới tốt nghiệp ngành kinh tế quốc tế mức lương tương ứng cho vị trí ứng tuyển, sẽ giao động khoảng 8 - 12tr đồng. 

Bạn có thể tham khảo ngành kinh tế quốc tế mức lương trung bình của một số vị trí tại Việt Nam:

  • Chuyên viên xuất nhập khẩu: khoảng 10 – 15 triệu VNĐ/tháng.

  • Chuyên viên tư vấn đầu tư: khoảng 15 – 20 triệu VNĐ/tháng.

  • Chuyên viên tài chính quốc tế: khoảng: 20 – 25 triệu VNĐ/tháng.

  • Giảng viên kinh tế quốc tế: khoảng 20 – 25 triệu VNĐ/tháng.

  • Nhà nghiên cứu kinh tế quốc tế: khoảng 25 – 30 triệu VNĐ/tháng.

Ngành kinh tế quốc tế mức lương có thể thay đổi dựa trên địa điểm, kích thước doanh nghiệp, cấp độ kinh nghiệm và ngành nghề cụ thể. Khi bạn ứng tuyển vào một doanh nghiệp, cần tìm hiểu và so sánh các quyền lợi, mức lương để có được thu nhập tốt nhất. 

ngành kinh tế quốc tế lương bao nhiêu

Thu nhập trong ngành Kinh tế quốc tế có thể nói là không giới hạn. Bạn có năng lực, kiến thức tốt và kinh nghiệm dày dặn trong ngành kinh tế quốc tế, mức lương có thể lên đến con số hàng trăm triệu. Một trong những công cụ hỗ trợ bạn nâng tầm sự nghiệp ở lĩnh vực này chính là chứng chỉ CFA. Người sở hữu chứng chỉ này sẽ có mức lương cao hơn và cơ hội nghề nghiệp rộng hơn. 

Khóa học CFA Online của SAPP Academy xây dựng cho bạn một nền tảng kiến thức chắc chắn trước khi bắt đầu vào kỳ thi. Bạn sẽ nhận được tư vấn chuyên sâu và toàn diện nhất từ đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm trước khi bắt đầu học. Với hệ thống LMS độc quyền, học viên tại SAPP Academy có công cụ học tập thuận tiện nhất. Tất cả học viên khóa CFA Online đều có cam kết chất lượng đầu ra bằng văn bản. 

SAPP Academy luôn sẵn sàng tư vấn để bạn có được lộ trình học chuyên biệt và tối ưu nhất. Hãy nhấc máy và liên hệ với chúng tôi qua hotline 0889 66 22 76 ngay hôm nay để nâng tầm sự nghiệp của mình trong tương lai nhé!

>>> Xem thêm khóa học CFA Online tại SAPP Academy

cfaonline

TIN TỨC LIÊN QUAN

Hệ thống trung tâm

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.

Copyright © 2021 SAPP Academy.