messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 19002225
zalo

Đăng ký

[Giải Đáp] Học Tài Chính Ngân Hàng Có Dễ Xin Việc Không?

14 Tháng 05, 2023

Học tài chính ngân hàng có dễ xin việc không? Bạn băn khoăn về cơ hội của ngành học. Hãy tham khảo chia sẻ hôm này để có được lời giải đáp và lời khuyên hữu ích.

Nội dung bài viết:

Học tài chính ngân hàng có dễ xin việc đúng chuyên môn? Hiện nay, tài chính ngân hàng đang là ngành đào tạo hot nhất vì nhu cầu tuyển dụng ngày càng tăng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn băn khoăn liệu rằng sau khi tốt nghiệp có dễ dàng xin được việc làm hay không. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó và cung cấp cho bạn một số lời khuyên hữu ích.

1. Ngành tài chính ngân hàng có dễ xin việc không?

Ngành tài chính ngân hàng là một trong những ngành đòi hỏi kiến thức chuyên sâu và kỹ năng đặc thù. Với sự phát triển của nền kinh tế và nhu cầu về quản lý tài chính, hiện nay thị trường việc làm trong ngành tài chính ngân hàng vẫn rất rộng. Các bạn đang phân vân “học tài chính ngân hàng có dễ xin việc hay không” sẽ an tâm khi điều kiện phát triển ngành rộng mở. 

Người theo ngành tài chính ngân hàng được học những kiến thức, kỹ năng cần thiết để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các công ty. Đối với các vị trí quản lý tài chính, kế toán, tư vấn tài chính, đầu tư, ngân hàng và bảo hiểm, ứng viên cần rất nhiều kiến thức chuyên môn. 

Tuy nhiên, để có thể xin được việc làm tốt trong ngành tài chính ngân hàng, bạn cần phải có thêm các kỹ năng để đáp ứng yêu cầu của công việc. Phát triển sự nghiệp trong ngành này, bạn cần có khả năng giao tiếp, làm việc nhóm, kỹ năng mềm,..

Tóm lại, ngành tài chính ngân hàng có dễ xin việc khi bạn trang bị đủ và vững chắc kiến thức chuyên môn, kỹ năng xử lý công việc và các kỹ năng liên quan. 

2. Học Tài chính - Ngân hàng sẽ được cung cấp những kiến thức gì?

học tài chính ngân hàng có dễ xin việc

=> Xem thêm: Khóa Học CFA Online - Giúp Bạn Đạt Mục Tiêu Nghề Nghiệp Tài Chính

Chương trình học của sinh viên tài chính ngân hàng sẽ bao gồm các môn học chuyên ngành cũng như các môn học cơ sở về kinh tế, quản lý, tài chính, ngân hàng. Cụ thể gồm:

  • Tài chính doanh nghiệp: Học về tài chính trong doanh nghiệp, bao gồm quản lý tài chính, kế toán, tài chính đầu tư, và chiến lược tài chính.

  • Ngân hàng: Học về hoạt động của ngân hàng, bao gồm lãi suất, huy động và cho vay vốn, phát hành và quản lý thẻ tín dụng.

  • Kế toán: Học về quy trình kế toán, bao gồm kiểm toán, kế toán thuế, kế toán quản lý và kế toán tài sản.

  • Quản trị kinh doanh: Học về quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, bao gồm quản lý sản phẩm, quản lý nhân sự, quản lý chất lượng, và chiến lược kinh doanh.

  • Thị trường tài chính: Học về thị trường tài chính, bao gồm quyền chọn, hợp đồng tương lai, chứng khoán, và các loại cổ phiếu.

  • Quản lý rủi ro: Học về đánh giá và quản lý rủi ro tài chính trong các hoạt động kinh doanh.

Sinh viên còn được học các môn cơ sở như Kinh tế học, Luật kinh tế, Thống kê kinh tế, Marketing, Quản trị chiến lược,... Tất cả các môn học này sẽ giúp sinh viên có những kiến thức và kỹ năng cần thiết để hoạt động hiệu quả trong ngành.

Ngoài ra, học tài chính ngân hàng có dễ xin viên hơn khi các bạn được đào tạo các kỹ năng mềm trong quá trình học tại trường. Các kỹ năng đó bao gồm kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề và kỹ năng lãnh đạo.

3. Cơ hội nghề nghiệp với ngành tài chính ngân hàng

học tài chính ngân hàng có dễ xin việc

=> Xem Thêm:

Học tài chính ngân hàng có dễ xin việc không? Câu trả lời sẽ là có. Nếu bạn biết nắm bắt cơ hội và trang bị đủ. Bởi ngành tài chính ngân hàng hiện nay và trong tương lai 10 năm nữa đang được xem là một trong những ngành hot và có nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn.

Nền kinh tế và thị trường tài chính đang phát triển mạnh mẽ, các công ty và ngân hàng đang tìm kiếm những người có kiến thức chuyên sâu. Nhân sự giỏi chuyên môn và kỹ năng tốt luôn được đón chào vì giúp họ quản lý và phát triển tài sản hiệu quả hơn.

Các cơ hội nghề nghiệp trong ngành tài chính ngân hàng rất đa dạng. Nó bao gồm các vị trí như chuyên viên tài chính, chuyên viên đầu tư, kế toán, nhân viên ngân hàng, chuyên viên quản lý rủi ro, chuyên viên tư vấn tài chính, quản lý tài chính,... Ngoài ra, các tổ chức tài chính quốc tế như Ngân hàng Thế giới, Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC)...cũng cần tuyển dụng nhiều chuyên gia tài chính và ngân hàng.

Tầm nhìn 10 năm, đúng với sự phát triển của công nghệ và sự bùng nổ của thị trường tài chính số, tạo ra nhiều cơ hội mới cho các chuyên viên tài chính và ngân hàng. Bạn muốn tận dụng được những cơ hội nghề nghiệp cần phải tích lũy được kiến thức chuyên môn vững vàng, kỹ năng mềm tốt và có kinh nghiệm thực tế.

4. Nâng cao cơ hội việc làm tài chính ngân hàng với chứng chỉ CFA

CFA là gì? Chứng chỉ CFA (Chartered Financial Analyst) là một trong những chứng chỉ quan trọng và có uy tín nhất trong ngành tài chính. Nếu bạn muốn nâng cao cơ hội việc làm tài chính ngân hàng, việc sở hữu chứng chỉ CFA sẽ là một lợi thế lớn.

Người sở hữu chứng chỉ sẽ có được nhiều cơ hội phát triển trong ngành tài chính ngân hàng. Bạn chắc chắn có được kiến thức toàn diện về đầu tư, quản lý rủi ro và quản lý danh mục đầu tư sau. Khả năng đưa ra các quyết định đầu tư của bạn cũng chính xác và hiệu quả hơn khi hoàn thành khóa học và thi đậu CFA. 

Theo một nghiên cứu, những người có chứng chỉ CFA trung bình có thu nhập cao hơn 39% so với những người không có chứng chỉ này. Đồng thời, bạn cũng có cơ hội mở rộng mạng lưới kết nối và tạo các cơ hội hợp tác, kinh doanh mới trong ngành tài chính đầu tư qua chứng chỉ CFA. 

Sinh viên học tài chính ngân hàng sẽ dễ xin việc khi sở hữu CFA. Các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao những ứng viên đã hoàn thành chứng chỉ CFA ngay sau vừa tốt nghiệp. Nếu bạn đã đi làm nhiều năm, bạn cũng đừng bỏ qua cơ hội sở hữu chứng chỉ CFA để có cơ hội thăng tiến và tăng thu nhập. 

Ngành tài chính ngân hàng có rất nhiều cơ hội việc làm dành cho mọi người. Đừng vì băn khoăn “học tài chúng ngân hàng có dễ xin việc hay không” mà bỏ lỡ công việc yêu thích của mình. SAPP Academy chúng tôi sẽ đồng hành bạn trong quá trình hoàn thiện kiến thức và kỹ năng trong ngành tài chính ngân hàng. Liên hệ đến hotline 0889 66 22 76 để nhận hỗ trợ chi tiết về thông tin chứng chỉ CFA nhé! 

cfa online

TIN TỨC LIÊN QUAN

Hệ thống trung tâm

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.

Copyright © 2021 SAPP Academy.