messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 19002225
zalo

Đăng ký

Ngành Tài Chính Ngân Hàng Thi Khối Nào? Cơ Hội Việc Làm

09 Tháng 05, 2023

Học tài chính ngân hàng thi khối nào? Bao nhiêu điểm đậu trường Top? Tốt nghiệp xong sẽ có cơ hội việc làm như thế nào? Tìm hiểu thật chi tiết của chúng tôi nhé! 

Nội dung bài viết:

Bạn chưa biết học tài chính ngân hàng thi khối nào? Mức điểm để đậu các trường top về chuyên ngành là bao nhiêu? Bạn sẽ có những vị trí việc làm nào trong tương lai khi theo đuổi ngành này? Tìm hiểu thật chi tiết trong bài chia sẻ hôm nay của chúng tôi nhé! 

1. Tìm hiểu ngành Tài chính ngân hàng là gì?

ngành tài chính ngân hàng là gì

=> Xem thêm: Học CFA Online: Khóa Học Toàn Diện, Tiên Tiến Nhất Về Tài Chính

Ngành Tài chính ngân hàng là lĩnh vực nghiên cứu các hoạt động liên quan đến giao dịch tiền tệ và kinh doanh thông qua ngân hàng. Nó bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau, như tài chính doanh nghiệp, thuế, và các vấn đề liên quan đến công cụ tài chính để thanh toán cước phí trong và ngoài nước.

Các chuyên gia tài chính và ngân hàng có trách nhiệm đưa ra các quyết định tài chính, quản lý rủi ro, phân tích thị trường tài chính, đầu tư và quản lý tài sản. Ngành tài chính ngân hàng có vai trò quan trọng trong nền kinh tế vì nó đóng góp vào việc quản lý tài sản và đưa ra quyết định tài chính cho các tổ chức và cá nhân.

Sinh viên theo học ngành tài chính ngân hàng được trang bị kiến thức về ngân hàng, tài chính, tiền tệ, quản trị tín dụng và các công cụ giúp quản lý rủi ro tài chính. Ngoài ra, bạn cũng được học về quy trình hoạt động tài chính, kế toán thuế và lĩnh vực bảo hiểm trong ngân hàng.

2. Học ngành Tài chính ngân hàng thi khối nào?

học ngành tài chính ngân hàng

=> Xem Thêm: Cơ Hội Việc Làm Ngành Tài Chính Ngân Hàng Có Hấp Dẫn?

Theo quy định tuyển sinh, các trường đại học cao đẳng đào tạo ngành tài chính ngân hàng được phép xét tuyển sinh tối đa 4 tổ hợp môn. Nhiều trường chọn 2 hoặc 3 tổ hợp trong tuyển sinh. Tuy nhiên, các trường muốn tạo hơn cơ hội cho các thí sinh nên xét tuyển 4 tổ hợp môn. 

Hiện nay, bạn chưa biết vào ngành tài chính ngân hàng thi khối nào? Các tổ hợp môn đang được áp dụng xét tuyển ở các trường trên cả nước là:

 • A00: Toán, Vật lý, Hóa học

 • A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh

 • C01: Ngữ văn, Toán, Vật lý

 • C02: Ngữ văn, Toán- Hóa học

 • C04: Ngữ văn, Toán, Địa lý

 • C14: Ngữ văn, Toán, Giáo dục công dân

 • D01: Toán, Văn, Tiếng Anh

 • D07: Toán, Hóa học, Tiếng Anh 

 • D09: Toán, Lịch sử, Tiếng Anh

 • D10: Tiếng Anh, Toán, Địa lí

 • D11: Tiếng Anh, Ngữ văn, Vật lý

 • D90: Tiếng Anh, Khoa học tự nhiên, Toán

 • D96: Tiếng Anh, Khoa học xã hội, Toán

Bạn muốn chọn chính xác nhóm tổ hợp để theo đuổi ngành tài chính ngân hàng cần phải xác định thêm hai yếu tố: nhóm môn thế mạnh và trường mục tiêu. Mỗi trường sẽ có lựa chọn nhóm tổ hợp môn khác nhau trong tuyển sinh. Bạn chọn đúng trường có xét tuyển nhóm tổ hợp môn thế mạnh của mình sẽ tăng khả năng đậu. 

Ngoài điểm thi THPT quốc gia, một số trường áp dụng xét tuyển trên học bạ THPT. Trường sẽ xét hoặc điểm 3 năm học THPT, hoặc điểm năm lớp 12, hoặc điểm một số môn ở các kỳ học THPT cụ thể. Nếu áp dụng cách xét tuyển này bạn sẽ không phải quá lo lắng ngành ngân hàng thi khối nào.

3. Ngành Tài chính ngân hàng lấy bao nhiêu điểm?

Bạn đã biết được tài chính ngân hàng thi khối nào và cần chuẩn bị mục tiêu ôn tập để có điểm thi tốt nhất. Những năm qua, ngành học này nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các bạn học sinh THPT. Bởi, ngành tài chính ngân hàng ngày càng trở nên hấp dẫn, tạo ra nhiều cơ hội việc làm cùng mức thu nhập ổn định. Tuy nhiên, số lượng lớn sĩ tử tham gia xét tuyển đã tác động mạnh mẽ đến mức điểm xét tuyển của các trường. 

Theo nghiên cứu của chúng tôi, điểm xét tuyển đậu ngành tài chính ngân hàng sẽ có sự chênh lệch trong khoảng 15 - 24 điểm. Những trường top đầu sẽ ở khoảng 20 - 24 điểm, hoặc có những năm điểm chuẩn ở 25 - 26 điểm. 

Trong quá trình tham khảo tài chính ngân hàng thi khối nào, bạn hãy xác định những trường đào tạo ngành mình hướng đến. Từ đó, bạn thống kế những mức điểm trúng tuyển ở nhiều năm. Nắm chắc thông tin này, bạn sẽ có được kế hoạch ôn tập chuẩn xác cho mục tiêu điểm số của mình. 

4. Các vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Tài chính ngân hàng

Các vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Tài chính ngân hàng

=> Xem thêm: Tài Chính Ngân Hàng Học Trường Nào? Top 10 Trường Đào Tạo

Cơ hội việc làm dành cho sinh viên tốt nghiệp ngành tài chính ngân hàng rất rộng lớn. Các bạn sẽ chọn được vị trí công việc và môi trường làm việc phù hợp dựa trên mục tiêu của mình. Bật mí bạn chọn tài chính ngân hàng thi khối nào cũng có một vài ảnh hưởng đến vị trí công việc sau tốt nghiệp. Bởi, nó thể hiện một phần là thế mạnh của con người bạn. 

Các vị trí công việc và vị trí làm việc của một sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành tài chính ngân hàng: 

 • Nhân viên ngân hàng: bao gồm các vị trí như nhân viên giao dịch, chuyên viên tài chính, chuyên viên tín dụng, nhân viên kinh doanh tài chính,...

 • Nhân viên kế toán, tài chính: bao gồm các vị trí như kế toán viên, chuyên viên tài chính, chuyên viên thuế, phân tích tài chính,...

 • Chuyên viên đầu tư, quản lý tài sản: bao gồm các vị trí như chuyên viên đầu tư, quản lý tài sản, phân tích thị trường tài chính,...

 • Chuyên viên tư vấn tài chính: bao gồm các vị trí như chuyên viên tư vấn tài chính cá nhân, tư vấn bảo hiểm, chuyên viên tư vấn đầu tư,...

 • Giáo viên, nhà nghiên cứu, chuyên gia tài chính: bao gồm các vị trí giáo viên đại học, giảng viên cao cấp, nhà nghiên cứu, chuyên gia tài chính ở các cơ quan chính phủ, các tổ chức tài chính và ngân hàng.

CFA là gì? Chương trình đào tạo CFA cung cấp kiến thức về các lĩnh vực như đầu tư, phân tích tài chính, quản lý rủi ro và đạo đức nghề nghiệp. Điều này giúp bạn phát triển kỹ năng và hiểu rõ hơn về các khía cạnh quan trọng trong ngành tài chính. Giúp bạn nâng cao cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực Tài chính Ngân hàng.

Bạn đã chọn được tài chính ngân hàng thi khối nào phù hợp với năng lực của mình. Nếu bạn thực sự yêu thích và muốn có vị trí công việc tốt nhất, cùng với học tại trường có thể tham gia nhiều khóa đào tạo khác. Lựa chọn hoàn thành sớm các chứng chỉ liên quan ngành sẽ giúp bạn có được nhiều điểm ưu tiên khi đi làm. SAPP Academy sẽ đồng hành hỗ trợ bạn trong chặn đường này, liên hệ ngay với chúng tôi nhé!.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Hệ thống trung tâm

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.

Copyright © 2021 SAPP Academy.