messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 19002225
zalo

Đăng ký

Ngành Tài Chính Quốc Tế Học Trường Nào Tốt Nhất

29 Tháng 05, 2023

Tài chính quốc tế là một trong những ngành có nhu cầu tuyển dụng liên tục tăng cao. Bạn đang phân vân không biết ngành Tài chính quốc tế học trường nào tốt nhất? Hãy để SAPP Academy giúp bạn nhé!

Nội dung bài viết:

Trong thế giới kinh tế ngày nay, Tài chính quốc tế là một trong những ngành học được đánh giá cao với nhu cầu tuyển dụng liên tục tăng. Bạn đang phân vân không biết ngành Tài chính quốc tế học trường nào tốt nhất? Cùng SAPP Academy tìm hiểu top những trường đào tạo và cơ hội nghề nghiệp của ngành học này nhé! 

1. Top các trường đào tạo ngành Tài chính quốc tế

ngành tài chính quốc tế học trường nào

Nhiều bạn trẻ có chung thắc mắc rằng ngành Tài chính quốc tế nên học trường nào? Việc lựa chọn trường phù hợp để học ngành Tài chính quốc tế là một trong những quyết định quan trọng đối với bạn. 

Dưới đây là top các trường đào tạo ngành Tài chính quốc tế tại Việt Nam mà bạn có thể tham khảo:

 • Đại học Ngoại thương (FTU): Đây là trường đại học hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo ngành Tài chính quốc tế. Trường FTU có chương trình đào tạo đa dạng bao gồm chương trình đại học chính quy, chương trình đại học liên kết, chương trình thạc sĩ và chương trình tiến sĩ. Các chương trình được thiết kế chuyên sâu trong lĩnh vực Tài chính, Kinh tế, Chứng khoán và các lĩnh vực liên quan đến Kinh doanh quốc tế.

 • Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU): Đây là một trong những trường đại học hàng đầu Việt Nam. Trường NEU đào tạo các chuyên ngành liên quan đến Kinh tế và Tài chính. Trường được nhiều chuyên gia đánh giá cao về chương trình đào tạo cũng như chất lượng giảng viên.

 • Đại học Tài chính Marketing (UFM): Trường đại học hàng đầu Việt Nam về đào tạo các chuyên ngành liên quan đến Tài chính, Ngân hàng, Chứng khoán và Kinh doanh quốc tế. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn, chương trình đào tạo của UFM được thiết kế với những bài giảng thực tế, gần gũi với thị trường và cập nhật liên tục.

Ngoài ra, còn có nhiều trường đại học khác trên toàn thế giới cũng đào tạo ngành Tài chính quốc tế. Bạn có thể đặt mục tiêu học ở những trường có tên tuổi như Đại học New York, Đại học Warwick, Đại học Harvard… 

2. Ngành Tài chính quốc tế thi khối nào? Điểm chuẩn bao nhiêu?

ngành tài chính quốc tế học trường nào

=> Xem thêm: Học CFA Online: Khóa Học Toàn Diện, Tiên Tiến Nhất Về Tài Chính

Xác định được ngành Tài chính quốc tế học trường nào sẽ giúp bạn dễ dàng biết được nên học khối nào. Đồng thời, bạn cũng có thể nghiên cứu thêm điểm chuẩn để có mục tiêu ôn thi.

Tài chính quốc tế là một trong những ngành đào tạo đòi hỏi kiến thức sâu rộng về Kinh tế, Tài chính và Ngoại ngữ với yêu cầu điểm chuẩn khá cao. Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, điểm chuẩn của các trường đại học đào tạo ngành Tài chính quốc tế trong những năm gần đây dao động từ khoảng 20 đến 26.9 điểm. Tuy nhiên, điểm chuẩn cụ thể phụ thuộc vào từng trường, từng năm và từng khu vực.

Ngoài điểm số, các trường còn yêu cầu thí sinh phải có khả năng Tiếng Anh tốt. Bởi đây là ngôn ngữ chính trong giảng dạy và nghiên cứu của ngành này. Một số trường còn yêu cầu thí sinh thi thêm các kỳ thi như SAT, ACT hay IELTS/TOEFL để đánh giá năng lực của họ.

Hiện nay, ngành Tài chính quốc tế học trường nào sẽ có các khối thi xét tuyển quy định của từng trường. Những khối thi phổ biến để bạn có thể xét tuyển theo ngành:

 • Khối A00: Toán, Vật lí, Hóa học.

 • Khối A01: Toán, Vật lí, Tiếng Anh.

 • Khối C01: Văn, Toán, Vật lý.

 • Khối D01: Toán, Văn, Tiếng Anh.

 • Khối D07: Toán, Hóa học, Tiếng Anh.

3. Ngành Tài chính quốc tế ra trường làm gì?

ngành tài chính quốc tế học trường nào

=> Xem thêm: 5+ Chứng Chỉ Tài Chính Quốc Tế Được Trả Lương Cao Nhất

Bạn đã chọn được ngành Tài chính quốc tế học trường nào nhưng không biết sẽ làm gì sau khi ra trường? Ngành Tài chính quốc tế là một trong những ngành được đánh giá cao về tiềm năng phát triển nghề nghiệp. Với kiến thức và kỹ năng được học trong quá trình đào tạo, bạn có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

 • Ngành Tài chính: Bạn có thể làm việc trong lĩnh vực tài chính của các doanh nghiệp hoặc ngân hàng. Bạn sẽ ứng dụng những kiến thức về quản lý tài chính, phân tích đầu tư, định giá tài sản, thực hiện kế hoạch tài chính giúp cho doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn.

 • Ngành Kinh doanh: Bạn sẽ làm việc trong các lĩnh vực kinh doanh của các doanh nghiệp như tiếp thị, quản lý nhân sự, quản lý sản xuất … Với sự hiểu biết về các cơ chế tài chính, bạn được đóng góp ý tưởng cho các chiến lược kinh doanh và tối ưu hóa doanh nghiệp.

 • Ngành Tư vấn tài chính: Bạn cũng có thể làm việc trong lĩnh vực tư vấn tài chính cho cá nhân hoặc doanh nghiệp. Bạn sẽ vận dụng những kiến thức và kỹ năng về phân tích đầu tư, định giá tài sản, và quản lý rủi ro tài chính để giúp khách hàng tìm kiếm và lựa chọn các cơ hội đầu tư hợp lý.

 • Ngành Tài chính quốc tế: Bạn được làm việc trong các tổ chức tài chính và các ngân hàng quốc tế. Nếu bạn giỏi ngoại ngữ thì hoàn toàn có thể làm tốt công việc với mức thu nhập khủng.

Tóm lại, với những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu được học trong quá trình đào tạo, người học ngành Tài chính quốc tế có nhiều cơ hội nghề nghiệp và phát triển tại đa dạng lĩnh vực khác. 

4. Nâng cao cơ hội nghề nghiệp cho ngành Tài chính quốc tế với chứng chỉ CFA

Ngành Tài chính quốc tế học trường nào? Không chỉ học kiến thức tại trường đại học, bạn cần phải tham gia học ở các đơn vị đào tạo về ngành Tài chính. Các chứng chỉ trong ngành rất quan trọng trong quá trình làm nghề của bạn. 

Chứng chỉ CFA có tên gọi đầy đủ là Chartered Financial Analyst. Đây là một trong những chứng chỉ uy tín và được công nhận nhất trong ngành Tài chính. Nếu bạn sở hữu chứng chỉ này thì sẽ có rất nhiều cơ hội phát triển trong ngành. 

Với chứng chỉ CFA, bạn được trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để hiểu rõ hơn về cơ chế và quy trình trong lĩnh vực tài chính. Từ đó, bạn sẽ nâng cao khả năng đưa ra quyết định đúng đắn và có tính toán, đánh giá rủi ro tốt. Với sự phát triển của nền kinh tế và tài chính thế giới, những chuyên gia tài chính có chứng chỉ CFA rất được săn đón.

Cơ hội làm việc mở rộng cho bạn đến các vị trí như nhà đầu tư, quản lý tài sản, chuyên viên tài chính, tư vấn tài chính, nhà phân tích tài chính, giáo viên đào tạo và nhiều công việc khác trong lĩnh vực tài chính.

Để đạt được chứng chỉ CFA, bạn cần phải đăng ký và vượt qua 3 kỳ thi (Level I, Level II và Level III), đồng thời có kinh nghiệm làm việc tối thiểu 4 năm trong lĩnh vực tài chính. Trong quá trình học tập và thi cử, bạn sẽ được học những kiến thức cốt lõi trong lĩnh vực tài chính. Nội dung sẽ bao gồm phân tích tài chính, quản lý rủi ro, quản lý đầu tư, giá trị vốn, kế toán và đạo đức nghề nghiệp. Bạn đang hoạt động trong ngành Tài chính quốc tế đừng bỏ qua chứng chỉ CFA.

Như vậy, đã qua phần phân tích và giải đáp ngành Tài chính quốc tế học trường nào, chúng ta có thể thấy rõ được sự hấp dẫn của ngành này đối với các bạn trẻ hiện nay. Hy vọng bài viết đã giúp các bạn có thêm những thông tin hữu ích để bắt đầu hành trình tạo dựng sự nghiệp. Đừng quên liên hệ với SAPP Academy để tham gia học và thi chứng chỉ CFA ngay hôm nay nhé!

cfa online

TIN TỨC LIÊN QUAN

Hệ thống trung tâm

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.

Copyright © 2021 SAPP Academy.