messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 19002225
zalo

Đăng ký

#5+ Chứng Chỉ Tài Chính Quốc Tế Được Trả Lương Cao Nhất

28 Tháng 04, 2022

Chứng chỉ tài chính quốc tế là “đòn bẩy” mạnh mẽ nhất giúp bạn nhanh chóng tiến đến thành công, đối với những người muốn phát triển lâu dài trong lĩnh vực Tài Chính.

Nội dung bài viết:

Chứng chỉ tài chính quốc tế là “đòn bẩy” mạnh mẽ nhất giúp bạn nhanh chóng tiến đến thành công, đối với những người muốn phát triển lâu dài trong lĩnh vực Tài Chính. Trải qua một thời gian làm nghề, các bạn sẽ nhận ra rằng việc sở hữu một chứng chỉ quốc tế trong tay, khẳng định được giá trị của bản thân cũng như chạm tới mức lương đáng mơ ước. Tại bài viết này, SAPP Academy sẽ tổng hợp những chứng chỉ hàng đầu được trả lương cao nhất hiện nay để các bạn tham khảo và lựa chọn chứng chỉ phù hợp. 

1. Chứng chỉ tài chính quốc tế CFA (Chartered Financial Analyst)

Nhắc đến chứng chỉ tài chính quốc tế, cái tên đầu tiên không thể bỏ qua là chứng chỉ CFA. CFA là viết tắt của Chartered Financial Analyst. Đây là một văn bằng được cấp bởi viện CFA Hoa Kỳ và được xem là “bảo chứng vàng” trong ngành Phân Tích - Đầu Tư - Tài Chính dùng để chứng thực năng lực cũng như đạo đức nghề nghiệp của một người. 

Được thành lập từ năm 1962, trải qua 60 năm phát triển, chứng chỉ tài chính quốc tế CFA ngày càng khẳng định được giá trị với sự công nhận của 165+ quốc gia trên toàn thế giới và mạng lưới thành viên CFA Charterholder lên tới 170.000+ người. Bên cạnh đó, có tới 31000 doanh nghiệp, tập đoàn tài chính lấy chứng chỉ CFA làm tiêu chuẩn để ra đưa ra các quyết định tuyển dụng và thăng chức. 

Chương trình CFA được chia làm 3 level: CFA level 1, level 2, level 3 và gồm 10 môn và chủ yếu tập trung đào tạo các kiến thức, kỹ năng như: Sử dụng hiệu quả các loại tài sản, phân tích tài chính, Quản lý danh mục đầu tư,...

Theo Salary Expert, mức lương ước tính dựa trên dữ liệu khảo sát được thu thập trực tiếp từ người sử dụng lao động và nhân viên giấu tên tại Việt Nam, với trình độ đầu vào CFA (1-3 năm kinh nghiệm) có mức lương trung bình là 279.595.071 VNĐ. Mặt khác, với một chuyên viên cấp cao sở hữu CFA (hơn 8 năm kinh nghiệm) sẽ kiếm được mức lương trung bình là 482.828.472 VNĐ. 

chứng chỉ tài chính quốc tế CFA

=> Xem Thêm: #Khóa Học CFA Online Tại SAPP - Học Viện Đào Tạo CFA Lớn Nhất Việt Nam.

2. Chứng chỉ CPA (Certified Public Accountants)

Chứng chỉ CPA là chứng chỉ chuyên sâu hơn về mảng Kế toán - Kiểm toán. người sở hữu chứng chỉ CPA sẽ được gọi là kiểm toán viên chuyên nghiệp và có quyền điều hành cũng như ký báo cáo kiểm toán tại các nước công nhận. 

Học chứng chỉ tài chính quốc tế CPA, các bạn có thể lựa chọn CPA Việt Nam và CPA Úc. CPA Việt Nam sẽ chỉ được công nhận trong phạm vi khu vực Việt Nam, trong khi đó, CPA Úc sẽ có giá trị tại nhiều quốc gia hơn. 

Chương trình học và thi CPA sẽ bao gồm 6 môn kiến thức chuyên môn và một môn ngoại ngữ (Anh, Trung Quốc, Nga, Đức, Pháp,...). 

Theo Salary Expert về mức lương ước tính dựa trên dữ liệu khảo sát được thu thập trực tiếp từ người sử dụng lao động và nhân viên giấu tên tại Việt Nam, với trình độ đầu vào sở hữu chứng chỉ CPA (1-3 năm kinh nghiệm) sẽ có mức lương trung bình là 308.419.089 VNĐ. Mặt khác, một nhân sự có chứng chỉ CPA với hơn 8 năm kinh nghiệm sẽ sở hữu mức lương trung bình là 540.510.001 VNĐ.

chứng chỉ CPA

3. Chứng chỉ tài chính quốc tế FRM (Financial Risk Manager) 

FRM là viết tắt của Financial Risk Manager - đây là một chứng chỉ quản trị rủi ro tài chính được công nhận giá trị rộng rãi trên toàn cầu. Chương trình học FRM được tổ chức và cấp văn bằng bởi Hiệp hội các chuyên gia quản trị rủi ro GARP (Global Association of Risk Professionals).

Chứng chỉ FRM đã xuất hiện trên thị trường từ năm 1997 và hiện tại đã được công nhận tại hơn 150 quốc gia trên toàn thế giới. Số lượng ứng viên đăng ký chương trình học FRM tăng dần qua các năm, lên tới 150.000 ứng viên và trong số đó có 32.000 chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực quản trị rủi ro Tài Chính sở hữu chứng chỉ FRM.

So với các chứng chỉ khác, chứng chỉ tài chính quốc tế FRM đào tạo chuyên sâu hơn về mảng phân tích và quản trị rủi ro tài chính. Quá trình học và thi FRM sẽ được chia là 2 phần, Part I sẽ chủ yếu tiếp cận các công cụ để định lượng và tính toán rủi ro tài chính, sang part II người học sẽ được đào tạo sâu hơn về cách tính toán cũng như phòng tránh rủi ro về tài chính. 

Theo Salary Expert, mức lương trung bình của người có chứng chỉ FRM tại Việt Nam có thể lên tới 398.000.000 VNĐ.

chứng chỉ tài chính quốc tế frm

4. Chứng chỉ quốc tế ACCA (Association of Chartered Certified Accountants)

ACCA được viết tắt bởi cụm Association of Chartered Certified Accountants, là một chứng chỉ Kế toán - Tài Chính được thành lập năm 1904 và được cấp văn bằng bởi Hiệp hội kế toán công chứng Anh Quốc. 

Hiện tại, chứng chỉ ACCA đã được công nhận rộng rãi tại 183 quốc gia trên thế giới với mạng lưới thành viên lên tới 170.000 thành viên. 

Chương trình học ACCA sẽ được chia ra thành 3 cấp độ với 15 môn học kết hợp giữa đào tạo kiến thức chuyên môn về Kế toán - Tài chính  và kỹ năng thực tiễn. 

Theo thông tin khảo sát về mức lương trung bình của kế toán viên, kiểm toán viên sở hữu chứng chỉ tài chính quốc tế ACCA, 1 người có văn bằng ACCA sẽ có mức lương trung bình dao động từ 15 – 200 triệu đồng phụ thuộc vào từng vị trí đảm nhiệm. Cụ thể, một bộ phận không nhỏ  ACCA Member đảm nhiệm vị trí như kế toán trưởng, trưởng phòng hoặc phó phòng kế toán, giám đốc kế toán tài chính,...sẽ có mức lương từ 20 – 80 triệu đồng/tháng thậm chí $9.000 USD/tháng. Sau khi tìm hiểu ACCA và CFA thì có phải bạn đang thắc mắc nên học chứng chỉ nào có phải không. Hãy cùng tham khảo bài viết nên học ACCA hay CFA nhé.

chứng chỉ acca

5. Chứng chỉ CIMA (Chartered Institute of Management Accountants)

CIMA là viết tắt của Chartered Institute of Management Accountants, đây là chứng chỉ được cấp văn bằng bởi hiệp hội kế toán quản trị công chứng Anh. Thành lập từ năm 1919 đến nay, CIMA đã được công nhận rộng giá trị rộng rãi khắp thế giới tại 179 quốc gia vớ 227.000 hội viên về lĩnh vực quản trị chiến lược và quản trị tài chính.

Chương trình đào tạo của CIMA sẽ tập trung vào 16 môn học được chia ra ở mỗi cấp độ: Cấp độ chiến lược, cấp độ quản lý, cấp độ thừa hành và cấp độ chứng chỉ. Mọi học viên trên 16 tuổi đều có thể tham gia vào chương trình học CIMA. 

Tại Anh, khi có chứng từ CIMA bạn hoàn toàn có thể kiếm được £50.000 – 55.000/năm

chứng chỉ tài chính cima

Tạm kết

Trên đây là những thông tin mà SAPP tổng hợp được về top những chứng chỉ quốc tế tài chính được trả lương cao hiện nay. Hy vọng thông qua những thông tin tổng quát được đề cập trên đây, các bạn sẽ chọn được 1 chứng chỉ phù hợp cho mình.

Nếu như các bạn có mục tiêu chinh phục chứng chỉ tài chính quốc tế CFA và đang loay hoay chưa tìm được lộ trình học phù hợp, bạn có thể tham khảo khóa học CFA online tại SAPP Academy. Được xây dựng theo 3 tiêu chí “Trọn gói - Tiết kiệm - Cá nhân hóa”, khóa học CFA online tại SAPP nhằm hướng tới cung cấp chất lượng giảng dạy tối đa nhưng đồng thời cũng giải quyết được vấn đề hạn hẹp thời gian, chi phí của học viên.

Liên hệ với SAPP qua Fanpage hoặc Website nếu cần bất cứ hỗ trợ nào nhé!

Fanpage: https://www.facebook.com/sapp.edu.vn

đăng ký khóa học cfa online

TIN TỨC LIÊN QUAN

Hệ thống trung tâm

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.

Copyright © 2021 SAPP Academy.