messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 19002225
zalo

Đăng ký

Ngành Đầu Tư Tài Chính Học Trường Nào Tốt?

12 Tháng 05, 2023

Ngành đầu tư tài chính lĩnh vực rất hấp dẫn trong thời đại hiện nay.Chọn trường đào tạo phù hợp và có chất lượng để học không phải là điều dễ dàng. Giải đáp chi tiết ở đây.

Nội dung bài viết:

Ngành đầu tư tài chính là một lĩnh vực rất hấp dẫn trong thời đại hiện nay. Với sự phát triển của nền kinh tế và sự gia tăng của các dự án đầu tư, nhu cầu về những chuyên gia đầu tư tài chính là rất lớn. Tuy nhiên, chọn trường đào tạo phù hợp và có chất lượng để học ngành này không phải là điều dễ dàng. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn có những giải đáp chi tiết.

1. Ngành Đầu tư tài chính là gì?

Chuyên ngành Đầu tư Tài chính thuộc Khoa Kinh tế - Tài chính, là một ngành chuyên sâu trong lĩnh vực Kinh tế Đầu tư. Chương trình đào tạo cử nhân kinh tế chuẩn bị cho sinh viên năng lực thực hiện các hoạt động chuyên môn liên quan đến lĩnh vực đầu tư tài chính. Sinh viên được trang bị kiến thức đa dạng, từ kiến thức tổng quan về kinh tế đến kiến thức chuyên sâu về tài chính và đầu tư.

Ngoài ra, ngành còn giúp sinh viên nắm vững kiến thức về thị trường tài chính, công nghệ tài chính và quản trị rủi ro tài chính hiện đại, cũng như nghiệp vụ đầu tư tài chính.

Bên cạnh những kiến thức chuyên ngành, sinh viên cũng được học về các kiến thức bổ trợ như pháp luật liên quan đến hoạt động đầu tư tài chính.

2. Top 5 trường đào tạo hàng đầu ngành đầu tư tài chính 

Các trường Đại Học đào tạo ngành tài chính đầu tư có rất nhiều. Các trường đều giảng dạy theo những nội dung quy chuẩn chung. Tuy nhiên, sinh viên tham gia sẽ được học với những phương pháp và người đứng lớp khác nhau. 

Trong lĩnh vực đào tạo ngành đầu tư tài chính tại Việt Nam nổi bật nhất các trường như:

  • Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chương trình đào tạo đầu tư tài chính hàng đầu tại Việt Nam. Trường được đánh giá cao bởi chất lượng giảng dạy và các chương trình hợp tác đào tạo.

  • Trường Đại học Ngoại thương (FTU) cũng là một trong những trường đầu tư tài chính hàng đầu tại Việt Nam. Với chương trình đào tạo đa dạng và chất lượng giảng dạy đáng chú ý, sinh viên đã theo học rất nhiều. 

  • Trường Đại học Kinh tế - Luật Hà Nội (UEL) là trường đại học hàng đầu tại Việt Nam về đào tạo tài chính và luật kinh tế. UEL đã trở thành điểm đến chất lượng cho những sinh viên mong muốn theo đuổi ngành đầu tư tài chính.

  • Trường Đại học Bách khoa Hà Nội (HUST) ngoài các chuyên ngành kỹ thuật, cũng có chương trình đào tạo đầu tư tài chính. Trường có các khóa học được thiết kế chuyên sâu và kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực đầu tư tài chính.

ngành đầu tư tài chính

=> Xem thêm: Khóa Học CFA Online - Phát Triển Kỹ Năng Tài Chính Vượt Trội

3. Ngành đầu tư tài chính học những nội dung nào?

ngành đầu tư tài chính

Đầu tư tài chính là ngành gì? Đây là một lĩnh vực liên quan đến việc quản lý và đầu tư vốn trong các hoạt động tài chính của các tổ chức và cá nhân. Chương trình đào tạo trong ngành này cung cấp kiến thức về các nguyên tắc cơ bản của kế toán, tài chính, quản lý rủi ro, phân tích tài chính, đầu tư và quản lý tài sản.

Chương trình đào tạo trong ngành đầu tư tài chính bao gồm các khóa học cơ bản và nâng cao, đào tạo trình độ đại học và sau đại học. Sinh viên sẽ học về các khía cạnh của đầu tư tài chính. Nội dung bao gồm cách thức phân tích tài sản, xác định giá trị, các chiến lược đầu tư, quản lý rủi ro và các phương pháp định giá tài sản.

Chương trình đào tạo cũng tập trung vào các kỹ năng mềm như khả năng giao tiếp, xử lý vấn đề, quản lý thời gian và kỹ năng lãnh đạo. Những kỹ năng này là quan trọng trong quá trình làm việc với đồng nghiệp, khách hàng và các bên liên quan khác.

Ngoài ra, chương trình đào tạo cũng bao gồm các hoạt động thực tế như thực tập và nghiên cứu, giúp sinh viên áp dụng các kiến thức học được vào thực tế. 

4. Những chứng chỉ cần thiết để phát triển trong ngành đầu tư tài chính

ngành đầu tư tài chính

=> Xem thêm: Ngành Công Nghệ Tài Chính Là Gì? Ra Trường Làm Gì, Ở Đâu?

Để phát triển trong ngành đầu tư tài chính, không chỉ cần kiến thức và kinh nghiệm, mà còn cần các chứng chỉ chuyên môn để khẳng định năng lực của mình. Một số chứng chỉ cần thiết trong công việc đầu tư tài chính: Chartered Financial Analyst (CFA), Certified Public Accountant (CPA), Financial Risk Manager (CFP), Chartered Alternative Investment Analyst (CAIA),..

Việc có các chứng chỉ này sẽ giúp các bạn có thể chứng minh được khả năng và trình độ của mình trước nhà tuyển dụng hoặc đối tác kinh doanh. Đồng thời, nó cũng giúp bạn nâng cao trình độ chuyên môn, cập nhật kiến thức mới nhất, nâng cao khả năng làm việc và phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực đầu tư tài chính. 

5. Các chứng chỉ ngành đầu tư tài chính học trường nào?

Các bạn theo đuổi ngành tài chính đầu tư không chỉ học một lần ở trường đại học, cao đẳng. Hoàn thành kiến thức được đào tạo chính quy chính là cơ sở để bạn tham gia học và thi các chứng chỉ liên quan. Bạn cần tìm được một đơn vị chuyên đào tạo về ngành đầu tư tài chính. Tuy nhiên, người tham gia học phải cân nhắc, nghiên cứu thật kỹ càng. 

Một số điểm cần chú ý: 

  • Kiểm tra uy tín của trường hoặc trung tâm thông qua các đánh giá của sinh viên, nhà tuyển dụng, các diễn đàn trực tuyến hoặc các trang web chuyên về giáo dục.

  • Nên lựa chọn trường hoặc trung tâm đào tạo có chương trình phù hợp với nhu cầu học tập của bạn. Bạn nên tìm hiểu cẩn thận về nội dung và chất lượng đào tạo của chương trình đào tạo trước khi đăng ký.

  • So sánh học phí của các trường hoặc trung tâm đào tạo trước khi quyết định đăng ký. Tuy nhiên, đừng chọn trường hoặc trung tâm đào tạo chỉ vì học phí thấp, hãy đảm bảo rằng chất lượng đào tạo đáp ứng được nhu cầu của bạn.

  • Nên chọn trường hoặc trung tâm đào tạo có chương trình học tập kết hợp giữa lý thuyết và thực tiễn. Nếu có thể, hãy tham gia các khóa học thử và trải nghiệm thực tế để đánh giá chất lượng đào tạo của trường hoặc trung tâm đào tạo.

Học viện đào tạo SAPP Academy một trong những học viện đào tạo chứng chỉ CFA cho ngành đầu tư tài chính hàng đầu tại Việt Nam. Với đội ngũ giảng viên giàu kiến thức và kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực tài chính, SAPP Academy cam kết đem đến cho học viên những khóa học đào tạo chất lượng cao, đảm bảo giúp các bạn nắm vững kiến thức và kỹ năng cần thiết để đạt được chứng chỉ CFA. 

Nếu bạn đang quan tâm đến các chứng chỉ CFA và muốn tìm một học viện đào tạo uy tín và chất lượng, hãy đến với SAPP Academy. Chúng tôi cam kết sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình và thành công trong ngành đầu tư tài chính. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về lịch học.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Hệ thống trung tâm

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.

Copyright © 2021 SAPP Academy.