messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 19002225
zalo

Đăng ký

#CFA Research Challenge Là Gì? Tổng Quan Sơ Lược Về Cuộc Thi

25 Tháng 04, 2022

CFA Research Challenge là gì? Được bảo trợ bởi CFA Institute, CFA Research Challenge là một sân chơi bổ ích dành cho sinh viên ngành Kinh tế - Tài chính toàn thế giới.

Nội dung bài viết:

CFA Research Challenge là gì? Vài năm trở lại đây, cuộc thi CFA Research Challenge dần trở nên quen thuộc với những sinh viên học chuyên ngành Tài Chính tại các trường đại học trên toàn thế giới. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được hết thông tin về CFA Research Challenge. Tại bài viết này, hãy cùng SAPP Academy tìm hiểu CFA Research Challenge là gì và những điều bạn nên biết về cuộc thi này.

1. CFA Research Challenge Là Gì?

CFA Research là một cuộc thi có quy mô toàn thế giới được tổ chức định kỳ hàng năm nhằm tạo ra sân chơi bổ ích cho sinh viên chuyên ngành Tài Chính. Các đội thi sẽ chuẩn bị trước một báo cáo phân tích tài chính chi tiết về cùng một công ty chứng khoán, sau đó trình bày quan điểm của nhóm về vấn đề đầu tư trước hội đồng giám khảo đánh giá năng lực là các chuyên gia hàng đầu trong ngành. 

Khi tham gia cuộc thi, họ sẽ được rèn luyện tư duy cũng như kỹ năng cần thiết, đạo đức nghề nghiệp trong ngành thông qua các buổi được đào tạo hay cố vấn thực hành từ những người có kinh nghiệm trong ngành. 

Từ tình huống thực tế trong cuộc thi, sinh viên sẽ được kiểm tra các kỹ năng phân tích, định giá, viết báo cáo và khả năng thuyết trình, trình bày ý tưởng. Mỗi sinh viên sẽ có thêm kinh nghiệm thực tế khi họ được đảm nhiệm vai trò của một nhà phân tích nghiên cứu. Đây chính là cơ hội xây dựng nền tảng tốt cho công việc sau này.

cuộc thi cfa research challenge

=> Xem Thêm: #5+ Lý Do Bạn Nên Tham Gia Khóa Học CFA Online tại SAPP Academy

2. CFA Research Challenge hoạt động như thế nào?

Cuộc thi sẽ được chia ra thành các vòng theo khu vực: địa phương, tiểu vùng, khu vực và vòng chung kết toàn cầu. Cụ thể, đội thi nào chiến thắng vòng quốc gia sẽ được đại diện cho Việt Nam tham dự tiếp CFA Research Challenge khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Sau đó, đội nào giành được chiến thắng trong vòng châu lục sẽ giành tấm vé chinh chiến trong vòng chung kết toàn cầu.

Những thí sinh bước vào vòng chung kết sẽ có cơ hội được trình bày, thể hiện khả năng trước rất nhiều chuyên gia Tài Chính lớn trên thế giới. Điều này không chỉ giúp các bạn sinh viên học hỏi được nhiều kiến thức mới mà còn mở rộng networking, tạo cơ hội phát triển nghề nghiệp sau này.

Ở cấp quốc gia, cuộc thi sẽ được tổ chức, đánh giá bởi các thành viên xã hội và tình nguyện viên thuộc viện CFA. Họ sẽ hoạt động với tư cách Ban tổ chức và người dẫn dắt chương trình. Ở cấp châu lục, cuộc thi sẽ được tổ chức trực tiếp bởi viện CFA ở các châu lục đó: viện CFA châu Mỹ, viện CFA châu Á Thái Bình Dương, Châu Âu, Châu Phi, Trung Đông,...

Chung kết toàn cầu thường được tổ chức tại New York vào tháng 5 hàng năm. Đội chiến thắng CFA Research Challenge sẽ giành được giải thưởng có giá trị lên đến 10.000 đô la Mỹ đồng thời được trao tặng danh hiệu nhà vô địch toàn cầu. Bạn có thể tìm hiểu thêm CFA level 1 là gì để tổng hợp thêm thông tin nhé.

cfa research challenge là gì

3. Thời gian và đối tượng dự thi

CFA Research Challenge thược bắt đầu vào tháng 9 năm trước và kết thúc vào khoảng tháng 5 năm sau. Điều đó đồng nghĩa với việc, đội giành chiến thắng trong trận chung kết toàn cầu sẽ có tổng thời gian tham gia cuộc thi lên tới 9 tháng. Đội thi nào càng được vào sâu vòng trong sẽ càng phải bỏ ra nhiều thời gian hơn để nghiên cứu và hoàn thiện bài thi.

Mỗi trường đại học muốn tham gia sẽ cử đội thi đại diện bao gồm 3 - 5 thành viên. Thành viên của đội tham gia dự thi có thể là sinh viên hoặc thạc sĩ vẫn đang trong quá trình theo học trên trường tính đến thời điểm diễn ra buổi Kick-off. Những đối tượng đã hoàn thành chương trình học thi CFA và có nhiều kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Phân Tích - Đầu Tư - Tài Chính sẽ không thể tham gia dự thi. 

4. Lợi ích khi tham gia CFA Research Challenge là gì?

Mỗi năm, hàng nghìn sinh viên đại học đăng ký tham gia CFA Research Challenge. Họ đều nhận thức được những giá trị to lớn mà cuộc thi sẽ mang lại trong quá trình tham dự và cả tương lai sau này. Cụ thể:

  • Có cơ hội tiếp cận và mở rộng mối quan hệ với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Tài Chính.

  • Tổng hợp kiến thức cũng như thu thập nhiều tài liệu CFA có giá trị.

  • Rèn luyện được kỹ năng phân tích nghiên cứu và học hỏi được nhiều kiến thức, kỹ năng mới từ những người đã có kinh nghiệm.

  • Làm đẹp hồ sơ xin việc và sơ yếu lý lịch khi đi ứng tuyển vào các tập đoàn Tài Chính sau này.

  • Có cơ hội kết nối với các mạng tài chính mới, tìm hiểu văn hóa của các quốc gia khác. 

  • Người chiến thắng cuộc thi sẽ được nhận giải thưởng lên đến 10.000 USD.

>>> Xem thêm về CFA Research Challenge

cfa research challenge là gì

Tạm kết

Hy vọng những thông tin mà SAPP Academy chia sẻ trên đây đã giúp các bạn hiểu được CFA Research Challenge là gì và nắm được những thông tin cơ bản liên quan đến cuộc thi. Nếu các bạn có định hướng tìm hiểu kỹ hơn về kiến thức CFA và quan tâm đến một khóa học giúp bạn có lộ trình học tập cụ thể, rõ ràng, bạn có thể tham khảo khóa học CFA online “Trọn gói - Tiết kiệm - Cá nhân hóa”  tại SAPP. Với kinh nghiệm đào tạo hàng nghìn học viên CFA, SAPP Academy sẽ là người bạn đồng hành hỗ trợ những điều tốt nhất với bạn!

Liên hệ với SAPP qua Fanpage hoặc Website nếu cần bất cứ hỗ trợ nào nhé!

Fanpage: https://www.facebook.com/sapp.edu.vn

đăng ký khóa học cfa online

TIN TỨC LIÊN QUAN

Hệ thống trung tâm

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.

Copyright © 2021 SAPP Academy.