messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 19002225
zalo

Đăng ký

Quản Lý Quỹ Đầu Tư Là Gì? Những Lưu Ý Trước Khi Tham Gia

18 Tháng 07, 2022

Quản lý quỹ đầu tư là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu về việc quản lý quỹ đầu tư cũng như những lưu ý quan trọng trước khi chính thức tham gia đầu tư.

Nội dung bài viết:

Đầu tư là cách thức phổ biến được trọng dụng ngày nay để một người quản lý tiền dư thừa và sinh lời từ những tài sản đó. Tuy nhiên, làm thế nào để tối ưu lợi nhuận nhất có thể là vấn đề mà tất cả các nhà đầu tư đều quan tâm. Không có bất cứ quy chuẩn nhất định nào để đảm bảo việc đầu tư đem lại lợi nhuận tối đa. Song, nhà đầu tư vẫn cần phải nắm được những nguyên tắc cơ bản trước khi đầu tư để đảm bảo đi đúng hướng và hạn chế rủi ro. Ở bài viết này, hãy cùng SAPP Academy tìm hiểu về việc quản lý quỹ đầu tư cũng như những lưu ý quan trọng trước khi chính thức tham gia đầu tư.

1. Quản lý quỹ đầu tư là gì?

Quản lý quỹ đầu tư là một hình thức đầu tư góp vốn cùng với nhiều chủ đầu tư khác để kiếm lợi nhuận chung sau khi một dự án sinh lời. 

Đối với những người muốn đầu tư nhưng lại không có đủ hiểu biết về thị trường, về việc đánh giá dự án cũng như không có đủ thời gian để hoạt động trực tiếp trên thị trường, tham gia vào quỹ đầu tư là một sự lựa chọn khôn khéo. Nói theo cách khác, các tổ chức đầu tư (quỹ đầu tư) chuyên nghiệp nhận ủy thác tiền vốn góp của các nhà đầu tư, sau đó, những chuyên gia thuộc quỹ sẽ phân tích, đánh giá dự án và ra quyết định đầu tư nhằm sinh lời tối đa. 

So với việc đầu tư cá nhân đơn lẻ, góp vốn vào quỹ có một số lợi thế nổi bật hơn:

  • Giảm thiểu rủi ro và đem lại lợi nhuận lâu dài hơn

  • Có lợi ích kinh tế nhờ quy mô, giảm chi phí giao dịch

  • Đa dạng hóa các tài sản đầu tư nhằm giảm rủi ro phi hệ thống.

Quản Lý Quỹ Đầu Tư

=> Xem Thêm: #Lợi Ích Các Gói Combo Khóa Học CFA Online tại SAPP Academy

Người quản lý quỹ đầu tư chuyên nghiệp sẽ có nhiều lợi thế hơn trong việc được tiếp cận với những dự án đầu tư, đồng thời, họ sẽ được hưởng ưu đãi chi phí khi giao dịch. 

Ngoài ra, quỹ đầu tư không chỉ hoạt động để cung cấp vốn đơn thuần cho các doanh nghiệp mà còn cung cấp những thông tin đắt giá và đáng tin cậy để đánh giá được tiềm năng của các dự án, từ đó giúp doanh nghiệp đưa ra được quyết định lựa chọn đầu tư vào dự án khả thi nhất.

2. 7+ Nguyên tắc trước khi tham gia đầu tư

Để đảm bảo tiền dư thừa được “đặt đúng chỗ” và đem lại lợi nhuận cao nhất có thể, nhà đầu tư cần nắm được những nguyên tắc cơ bản trước khi chính thức tham gia đầu tư:

2.1. Nghiên cứu kỹ lĩnh vực định đầu tư

Bạn không thể nào đầu tư mà không có chút hiểu biết nào về lĩnh vực mình nhắm tới. Trước khi chính thức đầu tư, bạn nên tìm hiểu trước về tổng quan thị trường, tiềm năng phát triển để đánh giá xem có thực sự đáng để “đổ tiền” vào hay không. 

2.2. Chi tiêu một cách tiết kiệm và hợp lý

Điều kiện đầu tiên để bạn có thể tham gia vào quỹ đầu tư là sở hữu số tài sản dư thừa nhất định. Nếu bạn không có một khoản tiền tiết kiệm mỗi tháng thì thật khó để “dấn thân” vào con đường đầu tư tài chính. Bởi vậy, bạn cần phân bổ chi tiêu hợp lý và “để ra” được một số tiền để đầu tư.

2.3. Trau dồi kiến thức về Đầu tư - Tài chính thông qua văn bằng CFA

Đối với việc đầu tư, bạn không nên đặt quá nhiều sự tin tưởng vào môi giới hay sự mách bảo của người quen. Cơ bản nhất, bạn nên tự đọc cũng như phân tích được ý nghĩa các con số trên báo cáo tài chính, nâng cao hơn là nghiên cứu sâu về tình hình tài chính công ty có ý định đầu tư. Người đầu tư khôn ngoan là người biết phân bổ tài sản dư thừa của mình vào những tài sản đầu tư có khả năng sinh lời nhất định dựa theo mức rủi ro có thể chấp nhận của từng người.

Nếu như chưa có những kiến thức đã đề cập bên trên, bạn có thể tích lũy thông qua việc học chương trình CFA. Hệ thống 10 môn học của CFA sẽ giúp cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức liên quan đến Đầu tư - Tài chính. Bên cạnh đó, nếu tiếp cận với chương trình học CFA, bạn sẽ nắm được kỹ thuật phân tích và các mô hình để định giá.

trau dồi kiến thức Quản Lý Quỹ Đầu Tư

>>> Tìm hiểu thêm về chứng chỉ CFA là gì?

2.4. Rèn luyện tính kiên nhẫn

Đầu tư không thể nóng vội, để nhận lợi nhuận, bạn cần kiên nhẫn chờ đợi trong thời gian dài. Trong quá trình chờ đợi, bạn sẽ được rèn luyện được khả năng quan sát nhạy bén bối cảnh biến động thị trường. Trong trường hợp xấu có khả năng rủi ro xảy ra, bạn cũng đã đề phòng được.

2.5. Thực hành nhiều

Đừng để những ý định cũng như phân tích chỉ dừng lại trong suy nghĩ. Hãy bắt tay vào việc thử quan sát, phân tích và đánh giá kênh đầu tư. Bạn sẽ khám phá ra được những điều thú vị cho riêng mình để phục vụ cho chặng đường tham gia đầu tư sắp tới. 

2.6. Đa dạng đầu tư để phân tán rủi ro

Thị trường biến động rất khó lường, do đó, nhiều nhà đầu tư đã lựa chọn tham gia vào nhiều loại hình đầu tư để phân tán rủi ro như: cổ phiếu, trái phiếu, bất động sản, vàng,... Các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng việc đa dạng đầu tư giúp giảm thiểu rủi ro và không làm ảnh hưởng quá nhiều đến hiệu suất trung bình. 

Một trong những cách được đánh giá khá tốt để phân tán rủi ro là đầu tư vào quỹ mở (quỹ đại chúng). Quỹ mở sẽ sử dụng vốn của các nhà đầu tư để phân ra các dự án nhỏ của nhiều công ty khác nhau nên dù rủi ro một khoản thì các khoản khác vẫn được bảo đảm, giảm thiểu tối đa thiệt hại.

2.7. Lựa chọn công ty quản lý quỹ đáng tin cậy

Việc đầu tư trong thời đại hiện nay không chỉ đơn thuần dừng lại ở việc đầu tư cá nhân mà các chủ đầu tư có thể tham gia vào quỹ đầu tư để tối đa lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro. Với đội ngũ chuyên gia thuộc quỹ đã có nhiều kinh nghiệm trong việc nghiên cứu, phân tích và đánh giá danh mục đầu tư, chắc chắn quá trình đầu tư của bạn sẽ đem lại hiệu quả. 

Quản Lý Quỹ Đầu Tư

Tạm kết

Trên đây là toàn bộ thông tin cơ bản liên quan đến quản lý quỹ đầu tư và những nguyên tắc cần lưu ý trước khi tham gia nhằm đầu tư có hiệu quả. 

Nếu như bạn có ý định học CFA để tích lũy kiến thức cho chặng đường đầu tư về lâu dài, bạn có thể tham khảo khóa học CFA Online tại SAPP Academy. CFA Online cung cấp cho bạn kiến thức đạt chuẩn chất lượng với chi phí tiết kiệm, được học với thời gian linh hoạt và cá nhân hóa theo năng lực bản thân.

Liên hệ với SAPP qua Fanpage hoặc Website nếu cần bất cứ hỗ trợ nào nhé!

Fanpage: https://www.facebook.com/sapp.edu.vn

đăng ký khóa học cfa online

TIN TỨC LIÊN QUAN

Hệ thống trung tâm

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.

Copyright © 2021 SAPP Academy.