messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 19002225
zalo

Đăng ký

Ngành Tài Chính Bảo Hiểm Ngân Hàng Là Gì? Cơ Hội Việc Làm Hấp Dẫn

02 Tháng 06, 2023

Ngành Tài chính bảo hiểm ngân hàng học những gì? Cơ hội việc làm của ngành như thế nào? Chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu.

Nội dung bài viết:

Ngành Tài chính bảo hiểm là một trong những lĩnh vực đang rất được ưa chuộng trong thời đại hiện nay. Với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, các công ty đang tăng cường đầu tư để mở rộng hoạt động của mình. Nhu cầu tuyển dụng các chuyên gia tài chính cũng ngày càng tăng cao. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng bạn hiểu hơn về ngành học này.

1. Giới thiệu về ngành Bảo hiểm – Tài chính – Ngân hàng

ngành tài chính bảo hiểm

=> Xem thêm: Học CFA Online: Khóa Học Toàn Diện, Tiên Tiến Nhất Về Tài Chính

Ngành Bảo hiểm – Tài chính – Ngân hàng là một lĩnh vực rộng lớn liên quan đến tài chính, kinh tế và ngân hàng. Nó bao gồm các hoạt động liên quan đến quản lý tài chính và đầu tư, bảo hiểm, quản lý rủi ro, vận hành các hệ thống thanh toán và tài trợ cho hoạt động thương mại.

Trong lĩnh vực này, các chuyên gia cần có kiến thức về tài chính, kinh tế, pháp lý và quản lý. Những kiến thức nhằm giúp bạn có thể hiểu, quản lý rủi ro trong hoạt động của ngân hàng và công ty bảo hiểm. Đồng thời, bạn cũng sẽ có được những quyết định đúng đắn về đầu tư và tài trợ cho doanh nghiệp.

Ngành Tài chính bảo hiểm đóng vai trò quan trọng để hỗ trợ hoạt động kinh doanh của các công ty, tổ chức, các cá nhân và cả Chính phủ. Những chuyên gia trong ngành cũng đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo tính ổn định của hệ thống tài chính và kinh tế toàn cầu.

Ngoài ra, ngành còn là một lĩnh vực đầy tiềm năng với nhu cầu tuyển dụng ngày càng tăng về dịch vụ tài chính và bảo hiểm. Bạn sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm khi sở hữu kiến thức và kỹ năng về Tài chính bảo hiểm ngân hàng.

2. Ngành Tài chính bảo hiểm học gì?

Ngành Tài chính bảo hiểm là ngành học liên quan đến việc quản lý, phân tích và định giá rủi ro trong lĩnh vực tài chính và bảo hiểm. Bạn tham gia ngành học sẽ được đào tạo để hiểu và phân tích, định giá rủi ro, tìm kiếm cơ hội và  đưa ra các quyết định đầu tư. 

Các môn học trong ngành bao gồm Cơ sở kinh tế, Kế toán, Tài chính, Bảo hiểm, Quản lý rủi ro và các môn học liên quan khác. Ngoài ra, bạn cũng được đào tạo về các công cụ và kỹ năng quan trọng như phân tích dữ liệu, mô hình hóa và mô phỏng. Đặc biệt, bạn còn được học các kỹ năng mềm như giao tiếp, giải quyết vấn đề, làm việc nhóm và lãnh đạo.

Với sự phát triển của ngành tài chính bảo hiểm, các chuyên gia trong lĩnh vực này đang trở thành những nhân tài quý giá cho các công ty và tổ chức. Việc học tài chính bảo hiểm sẽ giúp bạn phát triển các kỹ năng cần thiết để trở thành những chuyên gia trong ngành. 

3. Nên học Tài chính bảo hiểm ở trường nào?

ngành tài chính bảo hiểm

=> Xem thêm: Ngành Tài Chính Ngân Hàng Lương Bao Nhiêu?

Việc lựa chọn trường đại học để học ngành Tài chính bảo hiểm là một quyết định quan trọng. Bởi vì trường đào tạo sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục và cơ hội nghề nghiệp sau này. 

Bạn đang phân vân không biết chọn trường học nào? Hãy cân nhắc các yếu tố sau trước khi đưa ra quyết định:

  • Chương trình đào tạo: Trường cần có chương trình đào tạo đầy đủ và chuyên sâu về các môn học như Tài chính, Bảo hiểm, Quản trị tài chính, Quản lý rủi ro, Quản lý tài sản, …

  • Đội ngũ giảng viên: Họ nên là những người giàu kinh nghiệm, có trình độ cao và sở hữu kiến thức chuyên môn rộng.

  • Cơ sở vật chất của trường: Các phòng học, phòng thí nghiệm, thư viện, trung tâm hỗ trợ sinh viên,... nên đáp ứng được nhu cầu học tập của sinh viên.

  • Khả năng định hướng nghề nghiệp: Trường có các hoạt động tạo cơ hội cho sinh viên tìm hiểu về ngành Tài chính bảo hiểm. Đặc biệt, trường nên có chương trình thực tập để giúp sinh viên nắm được kinh nghiệm thực tế.

  • Độ uy tín của trường: Trường cần phải có độ uy tín cao, được đánh giá tốt về chất lượng giáo dục và các chương trình đào tạo.

Bạn có thể tham khảo các ngôi trường hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo Tài chính bảo hiểm tại Việt Nam, chẳng hạn như Đại học Kinh tế Quốc Dân, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, Đại học Khoa học Tự nhiên … Tuy nhiên, việc chọn trường học phù hợp còn phụ thuộc vào nhu cầu, mục tiêu và khả năng của bạn. Hãy tìm hiểu kỹ thông tin về các trường đại học trước khi đưa ra quyết định.

4. Cơ hội việc làm ngành Bảo hiểm tài chính ngân hàng

ngành tài chính bảo hiểm

Ngành Tài chính bảo hiểm là một trong những ngành đang phát triển mạnh trong kinh tế Việt Nam. Trong vòng 10 năm tới, ngành này được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng và cung cấp nhiều cơ hội việc làm cho các tân sinh viên tốt nghiệp.

Theo chuyên gia, các lĩnh vực chủ chốt trong ngành bao gồm Bảo hiểm, Tài chính, Ngân hàng, Quản lý rủi ro, Đầu tư và Tư vấn tài chính. Các vị trí việc làm có thể bao gồm nhân viên bảo hiểm, quản lý rủi ro, nhà đầu tư tài chính, kế toán, tư vấn tài chính.

Để có sự phát triển nhanh chóng trong ngành, bạn cần có cho mình kiến thức chuyên môn vững vàng, kỹ năng làm việc nhóm tốt, kỹ năng giao tiếp và thuyết trình hiệu quả. Đồng thời, bạn cần linh hoạt và sáng tạo trong tư duy. Thêm vào đó, bạn cần trau dồi kinh nghiệm và mở rộng mạng lưới kết nối trong ngành Tài chính bảo hiểm.

Nếu bạn tham gia đào tạo và thi chứng chỉ trong ngành sẽ vừa nâng cao kỹ năng chuyên môn vừa nhận được cơ hội thăng tiến tốt. SAPP Academy là một trong những trung tâm đào tạo chứng chỉ CFA lớn nhất tại Việt Nam. Với lộ trình độc quyền 3P và đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, bạn sẽ thi được chứng chỉ CFA tốt nhất. 

Ngành Tài chính bảo hiểm đóng vai trò rất quan trọng, là một trong những ngành có nhu cầu tuyển dụng cao. Với các ứng viên có kiến thức chuyên môn vững vàng, kỹ năng mềm tốt thì sẽ nhận cơ hội việc làm rộng mở và tiềm năng phát triển trong ngành này lớn. Hy vọng bài chia sẻ của chúng tôi hữu ích với bạn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Hệ thống trung tâm

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.

Copyright © 2021 SAPP Academy.