Lương Của Nhân Viên Big4 Bao Nhiêu?

01 Tháng 07, 2022

Lương của nhân viên Big4 là bao nhiêu? Có cao như lời đồn? Vì sao Làm việc trong Big4 đã trở thành ước mơ của nhiều người đến vậy? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé

Đối với những bạn đang theo học chuyên ngành Kế toán - Kiểm toán chắc hẳn không còn xa lạ với thuật ngữ Big4. Big4 được biết đến là một trong những “ông lớn” trên thế giới hoạt động trong lĩnh vực Kế toán - Kiểm toán. Làm việc trong Big4 đã trở thành ước mơ của nhiều người bởi trở thành nhân sự ở đây, bạn không chỉ khẳng định được giá trị của bản thân mà còn có cơ hội sở hữu mức lương khủng nếu chứng minh được năng lực làm việc. Ở bài viết này, hãy cùng SAPP Academy tìm hiểu mức lương của nhân viên big4, liệu có “khủng” như lời đồn?

1. Big4 - Một trong các hãng kiểm toán hàng đầu trên thế giới

Với lịch sử hình thành hơn 100 năm, hiện tại Big4 đã được công nhận là một trong những công ty kiểm toán hàng đầu trên toàn thế giới. Đây là một tập đoàn đa quốc gia bao gồm EY (Ernst and Young - 1800), Deloitte (1845), PWC (Pricewaterhouse Cooper - 1854), KPMG (1911).

Một trong những nguyên nhân khiến Big4 trở thành mơ ước của nhiều bạn sinh viên Kế - Kiểm ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường chính là học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm quý giá từ những tiền bối trong công ty với một mức lương tương đối hấp dẫn. Việc từng làm việc trong Big4 cũng sẽ giúp bạn có cơ hội tiếp cận với nhiều vị trí tốt hơn khi ứng tuyển vào các công ty Kế toán - Kiểm toán khác.

Big4 - Một trong các hãng kiểm toán hàng đầu trên thế giới

=> Xem Thêm: #Tại Sao Nên Chọn Khóa Học CFA Online Tại SAPP Academy

2. Lương của nhân viên Big4 có thực sự “khủng” như lời đồn?

Nhắc đến Big4, hầu như mọi người làm trong lĩnh vực Kế toán - Kiểm toán đều cho rằng mức lương của nhân viên khi làm việc ở đây rất cao. Liệu có phải vị trí làm việc nào trong Big4 cũng có lương cao? Hãy cùng SAPP tìm hiểu mức lương trung bình của từng vị trí ngay dưới đây!

2.1. Lương thực tập tại Big4

Đối với các bạn sinh viên, vị trí dễ tiếp cận hơn trong Big4 là thực tập sinh Big4. Theo Jobsgo, hiện nay, các bạn thực tập sinh sẽ được nhận hỗ trợ thực tập 3 - 4 triệu mỗi tháng. Xét về mặt bằng chung trên thị trường, đây là một mức lương không thấp nhưng cũng không phải quá cao khiến người khác phải ngưỡng mộ.

Khi làm thực tập sinh Big4, khối lượng công việc sẽ không quá nhiều, áp lực công việc sẽ ít hơn so với các vị trí nhân viên chính thức khác. Vậy nên, với tính chất vừa làm vừa học và được học nhiều hơn thì đây cũng có thể coi là một mức lương phù hợp.

lương của nhân viên big4 vị trí thực tập

2.2. Lương của nhân viên chính thức tại Big4

Khi trở thành nhân viên chính thức của Big4, mức lương sẽ dựa theo năng lực là thâm niên làm việc ở công ty, tương ứng với 2 cấp độ như sau:

• Nhân viên cấp I: 8 - 10 triệu/tháng

• Nhân viên cấp 2: 11 - 13 triệu/tháng.

Đây là mức lương khởi điểm mà bạn có thể nhận được khi làm việc ở Big4 với vị trí nhân viên chính thức.

Cao hơn nhân viên bình thường sẽ là vị trí Senior, mức lương cho vị trí này dao động trong khoảng 14 - 21 triệu/ tháng. Cùng một vị trí, có thể có người sẽ có mức lương cao hơn, phụ thuộc vào kết quả làm việc mà mỗi người phụ trách do công ty đánh giá cuối tháng. Đương nhiên, với những người có lương cao sẽ phải chịu nhiều áp lực trong công việc hơn.

lương của nhân viên chính thức tại big4

2.3. Lương của manager Big4

Mức lương “khủng” trong Big4 mà mọi người hay nhắc đến chắc chắn là dùng để đánh giá mức lương của vị trí Manager. Nếu sở hữu bằng cấp giá trị cao cũng như kinh nghiệm làm việc lâu năm, thể hiện được năng lực tốt thì trung bình một người đảm nhiệm vị trí quản lý có thể chạm tới mức lương từ 700 triệu - 1 tỷ/năm.

Đây chắc chắn là một con số mà ai cũng mơ ước khi làm việc trong lĩnh vực Kế toán - Kiểm toán. Bạn càng trang bị được nhiều kiến thức, kỹ năng, mức lương có được sẽ càng cao.

Bên cạnh đó, có một điều chắc chắn rằng những người được làm việc chính thức trong Big4 đều có tư duy nhạy bén, chăm chỉ nghiên cứu và khả năng nắm bắt nhanh nhạy. Do đó, ngoài công việc chính trên công ty, họ hoàn toàn có thể thử sức, lấn sân sang các lĩnh vực khác như kinh doanh, đầu tư để có thêm nguồn thu nhập không nhỏ.

Big4 có chế độ đãi ngộ khá tốt đối với nhân viên, tuy nhiên, để xứng đáng với những đãi ngộ đó, các bạn phải đáp ứng được một số tiêu chí như: năng lực chuyên môn, khả năng ngoại ngữ, tin học kết hợp với những kỹ năng mềm cần thiết khác.

lương của manager tại big4

Tạm kết

Như vậy, trên đây SAPP Academy đã giúp các bạn giải đáp thắc mắc về mức lương của nhân viên Big4. Hy vọng từ thông tin chia sẻ tại bài viết, những bạn có định hướng làm việc trong Big4 có thể xác định rõ được mục tiêu làm việc sau này.

Ngoài ra, nếu bạn muốn sở hữu một mức lương cao trong lĩnh vực Kế toán - Tài chính nói chung, bạn có thể đặt mục tiêu sở hữu chứng chỉ nghề nghiệp có giá trị quốc tế như CFA. Việc sở hữu văn bằng này sẽ giúp bạn có cơ hội tiếp cận với mức lương thưởng đáng mơ ước ở bất kỳ công ty Tài chính - Kế toán nào.

Hiện nay, SAPP Academy sắp ra mắt khóa học CFA Online với 3 tiêu chí “Trọn gói - Tiết kiệm - Cá nhân hóa” để giúp tất cả những ai có nhu cầu học CFA được tiếp cận kiến thức chính xác với chi phí tiết kiệm, thời gian linh hoạt.

Liên hệ với SAPP qua Fanpage hoặc Website nếu cần bất cứ hỗ trợ nào nhé!

Fanpage: https://www.facebook.com/sapp.edu.vn

đăng ký khóa học cfa online