messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 19002225
zalo

Đăng ký

#Mức Lương Trung Bình Của Người Có Bằng CFA Là Bao Nhiêu?

28 Tháng 03, 2022

Chứng chỉ CFA là “bàn đạp” giúp nhân sự làm việc trong lĩnh vực Phân Tích - Đầu Tư - Tài Chính có cơ hội đạt được mức lương đáng mơ ước. Vậy mức lương của người có bằng CFA là bao nhiêu?

Nội dung bài viết:

Chứng chỉ CFA không chỉ là “đòn bẩy” giúp thăng tiến trong lĩnh vực Phân Tích - Đầu Tư - Tài Chính mà còn đem lại cho người sở hữu một mức lương “vạn người mơ”. Nếu như bạn đang thắc mắc không biết mức lương của người có bằng cfa là bao nhiêu, hãy cùng tìm câu trả lời với SAPP Academy qua bài viết này!

Một CFA Charterholder sẽ có tổng thu nhập bao gồm lương cơ bản, tiền thưởng thêm theo hiệu suất và có thêm một số loại cộng hưởng của lợi nhuận và vốn chủ sở hữu. So với các nhân sự khác không có bằng CFA làm việc trong lĩnh vực Phân Tích - Đầu Tư - Tài Chính, một người sở hữu chứng chỉ CFA sẽ có mức lương thưởng cao hơn. 

Công thức chung để tính được tổng thu nhập của người có bằng CFA là:

Tổng thu nhập = Lương cơ bản + Tiền thưởng + Vốn chủ sở hữu.

Theo như Hiệp hội CFA, tại Mỹ, mức lương trung bình của một CFA Charterholder sẽ rơi vào khoảng 180.000$ và tổng thu nhập trung bình là vào khoảng 300.000$.

Để đạt được mức thu nhập cao thì điều kiện cần và đủ là bạn phải có chứng chỉ CFA. Hãy tham gia khóa học CFA online để có thể dễ dàng chinh phục chứng chỉ danh giá này.

công thức tính lương của người có bằng cfa

Theo như khảo sát của trang Salary Expert (được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2022), trung bình mức lương của người có bằng CFA tại Việt Nam là 511.577.951 VNĐ/năm, tương đương với con số 245.951 VNĐ/1 giờ làm việc. Thêm vào đó, một người sở hữu chứng chỉ CFA còn kiếm thêm được mức thưởng trung bình là 21.435.116 VNĐ. 

Một nhân sự có bằng CFA và kinh nghiệm hoạt động 1-3 năm trong lĩnh vực Tài Chính sẽ có mức lương trung bình là 366.011.395 VNĐ/năm. Một chuyên gia tài chính cấp cao có chứng chỉ CFA và trên 8 năm kinh nghiệm sẽ có tổng thu nhập trung bình khủng lên tới 643.820.910 VNĐ/năm.

Toàn bộ những con số về mức lương đề cập bên trên được ước tính dựa trên dữ liệu khảo sát từ doanh nghiệp và nhân viên làm việc trong lĩnh vực Phân Tích - Đầu Tư - Tài Chính ở Việt Nam. 

Bên cạnh đó, theo kết quả từ khảo sát, Salary Expert đã ước tính  tiềm năng mức lương của một CFA Charterholder trong năm 2024 sẽ tăng thêm 65%, tương ứng với 718.742.518 VNĐ/năm. 

Như vậy, có thể thấy, lương của người có bằng CFA là một mức lương lớn được rất nhiều người mơ ước. Việc có chứng chỉ CFA Việt Nam kết hợp với kinh nghiệm được tích lũy qua nhiều năm chắc chắn sẽ hứa hẹn một mức thu nhập cao hơn nữa trong tương lai. Và câu hỏi được đặt ra là "Việt Nam có bao nhiều người có chứng chỉ CFA?". Hãy cùng chúng tôi theo dõi phần tiếp theo nhé.

lương của người có bằng cfa theo kinh nghiệm

Để chạm tới mức lương như trên, câu hỏi đặt ra là “Làm thế nào để sở hữu được chứng chỉ CFA?”

Để chinh phục chứng chỉ CFA, trước tiên, các bạn cần đáp ứng đủ điều kiện đầu vào của chương trình CFA. Tuy CFA không quá “kén” đối tượng đầu vào nhưng để được tham gia dự thi, các bạn cần đáp ứng 1 trong những điều kiện dưới đây:

  • Sở hữu bằng cử nhân (hoặc văn bằng tương đương) hoặc đang thuộc diện sinh viên năm cuối của chương trình cử nhân đại học (bạn sẽ được yêu cập nhật thông tin học vấn trước lúc đăng ký CFA level 2);

  • Có ít nhất 4 năm kinh nghiệm làm việc (không nhất thiết phải làm việc trong lĩnh vực đầu tư).. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý, CFA Việt Nam chỉ công nhận 4 năm kinh nghiệm mang tính chất “toàn thời gian”.

lương của người có bằng cfa

Sau đó, để có được văn bằng CFA và danh vị CFA “Charterholder”, các bạn cũng sẽ phải đáp ứng đủ các yêu cầu dưới đây:

  • Vượt qua kỳ thi CFA cả 3 level: CFA level 1, CFA level 2, CFA level 3: Để thi pass cả 3 kỳ thi, các bạn sẽ phải trải qua quá trình học tập và rèn luyện gian khổ, không chỉ phải đầu tư thời gian, chi phí mà còn phải thực sự đặt tâm huyết để đảm bảo cơ hội thi đỗ.

  • Có ít nhất kinh nghiệm làm việc 36 tháng trong lĩnh vực đầu tư (được tích lũy từ trước, trong và sau khi hoàn tất chương trình học thi CFA);

  • Làm thủ tục đăng ký trở thành hội viên của cộng đồng CFA bao gồm các tài liệu như bản mô tả công việc, chuẩn bị thư tiến cử (Reference Letter) và tuân thủ đúng các quy định về đạo đức và tiêu chuẩn nghề nghiệp.

Sau đó, hội đồng CFA sẽ xem xét và phê chuẩn việc bạn có thể được công nhận là CFA Charterholder hay không. Ngoài ra, CFA cũng có thêm hình thức hội viên Affiliate đối với các chuyên viên Tài chính chưa đủ 4 năm kinh nghiệm làm việc  nhưng muốn gia nhập cộng đồng CFA và mở rộng mối quan hệ với những người trong ngành.

Việt Nam có bao nhiêu người có chứng chỉ CFA là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Tuy nhiên số lượng CFA Charterholder thực tế hiện nay vẫn chưa được xác định chính xác con số là bao nhiêu. 

Tạm kết: 

Mức lương của một CFA Charterholder về lâu dài chắc chắn là một lợi ích to lớn đáng để bạn đánh đổi công sức, chi phí và thời gian. Bởi vậy ,nếu bạn có mong muốn chinh phục thu nhập lên tới 600.000.000 VNĐ, hãy bắt đầu lập kế hoạch học tập CFA ngay từ hôm nay. và nếu bạn đang gặp vấn đề về kẹt thời gian, chi phí, hãy tham khảo thêm khóa học CFA Online tại SAPP - giải pháp tối ưu “Trọn gói - Tiết kiệm - Cá nhân hóa” dành cho bạn.

Liên hệ với SAPP qua Fanpage hoặc Website nếu cần bất cứ hỗ trợ nào nhé!

Fanpage: https://www.facebook.com/sapp.edu.vn

đăng ký khóa học cfa online

TIN TỨC LIÊN QUAN

Hệ thống trung tâm

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.

Copyright © 2021 SAPP Academy.