messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 19002225
zalo

Đăng ký

Lãi Suất Chứng Chỉ Quỹ & Bảng Giá Chứng Chỉ Quỹ Mới Nhất

21 Tháng 12, 2023

Lãi suất chứng chỉ quỹ hiện tại ở mức nào? Giá chứng chỉ quỹ tốt là bao nhiêu? Nhà đầu tư nên chọn mua chứng chỉ quỹ nào và ở đâu?

Nội dung bài viết:

Lãi suất chứng chỉ quỹ luôn là thông tin quan trọng được nhà đầu tư quan tâm. Đây cũng là một trong những yếu tố giúp mọi người quyết định mua chứng chỉ quỹ nào. SAPP Academy sẽ cập nhật mức lãi suất và bảng giá chứng chỉ quỹ mới nhất đến bạn qua bài chia sẻ hôm nay. 

1. Tìm hiểu lãi suất chứng chỉ quỹ

Trong danh mục đầu tư chứng chỉ quỹ, cổ phiếu và trái phiếu là hai sản phẩm phổ biến nhất. Trong đó, trái phiếu được ấn định mức lãi suất cố định ngay thời điểm phát hành. Còn cổ phiếu sẽ có lãi suất theo tình hình thị trường và hoạt động của doanh nghiệp phát hành cổ phiếu đó. 

Lãi suất từ việc mua chứng chỉ quỹ cao hơn lãi suất từ gửi tiết kiệm ngân hàng. Hơn nữa, lãi suất chứng chỉ quỹ có sự chênh lệch ở từng sản phẩm được đầu tư và có sự biến động theo thị trường. Mức lãi suất ở chứng chỉ quỹ trái phiếu thường ổn định, rất an toàn cho nhà đầu tư. Nhưng, chứng chỉ cổ phiếu thì có mức lãi suất thay đổi liên tục và có khá nhiều rủi ro cho nhà đầu tư. 

2. Bảng giá chứng chỉ quỹ trên thị trường hiện nay

lãi suất chứng chỉ quỹ

Thị trường đầu tư chứng chỉ quỹ hiện nay ngày càng hấp dẫn với danh mục sản phẩm đa dạng. Nhà đầu tư có nhiều lựa chọn khi tham gia thị trường với mức lãi suất chứng chỉ quỹ hấp dẫn. Trước khi tham gia đầu tư bất kỳ quỹ nào, nhà đầu tư luôn cần tìm hiểu chi tiết về bảng giá chứng chỉ quỹ. 

Nếu muốn có được bảng giá chứng chỉ quỹ chính xác nhất, nhà đầu tư cần liên hệ với đơn vị quản lý, bởi vì mỗi quỹ sẽ có bảng giá khác nhau. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần hiểu và tính chỉ số NAV (giá trị tài sản hiện tại đang sở hữu của quỹ) để có quyết định đúng nhất. Công thức tính của chỉ số giá trị quỹ:

Giá chứng chỉ quỹ = NAV/ số lượng chứng chỉ

Theo quy định, mức giá bán chứng chỉ quỹ lần đầu bán ra thị trường sẽ có giá là 10.000 đồng/CCQ. Giá bán trên 10.000 đồng/CCQ cho thấy chứng chỉ quỹ đã hoạt động và có lợi nhuận tốt. Bảng giá chứng chỉ quỹ được thay đổi theo thời gian và hiệu quả hoạt động của quỹ. Mức giá bán của chứng chỉ quỹ càng cao càng thể hiện quỹ đang hoạt động tốt, lãi suất chứng chỉ quỹ có được cũng rất tốt.  

3. Nên mua chứng chỉ quỹ nào?

Nên mua chứng chỉ quỹ nào

Bạn phân vân chưa biết nên mua chứng chỉ quỹ nào? Bạn cần phải xem xét các yếu tố về lãi suất chứng chỉ quỹ, giá bán,... trước khi quyết định mua. Thị trường đầu tư chứng chỉ quỹ hoạt động rất sôi động, bạn có thể tham khảo một số chứng chỉ quỹ sau:

  • Chứng chỉ quỹ Vinacapital: Với 10 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, VinaCapital đã xây dựng uy tín vững chắc trong cộng đồng đầu tư. Nhà đầu tư có thể tham gia với nhiều quỹ đầu tư đa dạng, từ trái phiếu đến cổ phiếu, ETF và các tài sản khác, đáp ứng đa dạng khẩu vị của nhà đầu tư. Số tiền đầu tư ban đầu chỉ từ 2 triệu đồng nên rất dễ tiếp cận đầu tư và có được lãi suất chứng chỉ quỹ hấp dẫn. 

  • Chứng chỉ quỹ của Dragon Capital: Nhà đầu tư có thể lựa chọn chứng chỉ quỹ trong danh mục đầu tư với tiềm năng tăng trưởng cao. Mức đầu tư tối thiểu nhà đầu tư cần để mua chứng chỉ quỹ là 2 triệu đồng. Đặc biệt, nhà đầu tư có thể giao dịch, chuyển nhượng trên nền tảng online của Dragon Capital. Giá chứng chỉ quỹ này đang rất hấp dẫn để nhà đầu tư tham gia và có lợi nhuận tốt.

  • Chứng chỉ quỹ của công ty chứng khoán SSI: Bạn có thể chọn mua chứng chỉ quỹ như ENF, MAFEQI, SCA,... Quỹ có hỗ trợ giao dịch miễn phí cho các chứng chỉ quỹ có thời gian nắm giữ từ 12 tháng trở lên, tăng tính lâu dài và ổn định cho nhà đầu tư. Với mức yêu cầu số tiền đầu tư ban đầu chỉ từ 2 triệu đồng bạn khá dễ dàng tham gia đầu tư và nhận lãi suất chứng chỉ quỹ ở SSI. 

  • Chứng chỉ quỹ VNDIrect: Danh mục đầu tư của chứng chỉ rất đa dạng mang đến nhiều lựa chọn mua. Với vốn đầu tư yêu cầu tối thiểu ban đầu chỉ từ 100.000 đồng, bạn có thể có cơ hội nhận tỷ suất lợi nhuận kỳ vọng cao từ 12 -18%/năm.

4. Mua chứng chỉ quỹ ở đâu?

Mua chứng chỉ quỹ ở đâu

Bạn đã nghiên cứu về lãi suất, giá chứng chỉ quỹ cùng các thông tin cần thiết để quyết định đầu tư. Hiện nay, các nhà đầu tư quỹ ở Việt Nam có thể mua chứng chỉ tại 3 địa điểm sau:

  • Công ty chứng khoán: VNDirect, HSC, SSI,...

  • Các quỹ quản lý trực thuộc ngân hàng: MB Capital; TPS; VBCS; Techcom Securities;...

  • Các ứng dụng/ website đầu tư tài chính: Topi; Finhay; Fmarketl;.... 

Tham gia thị trường chứng chỉ quỹ mở ra rất nhiều cơ hội cho nhà đầu tư tài chính. Lãi suất chứng chỉ quỹ luôn có sự khác nhau giữa các quỹ và sẽ tăng/ giảm theo tình hình kinh doanh doanh nghiệp. Lựa chọn mua chứng chỉ quỹ có được lợi nhuận cao không quá khó, tuy nhiên với nhà đầu tư mới sẽ cần rất nhiều hỗ trợ từ chuyên gia. Hy vọng những kiến thức & thông tin được chia sẻ trong bài viết hôm nay sẽ giúp bạn có được lựa chọn tốt nhất. 

Ngành Tài chính - Đầu tư yêu cầu rất nhiều ở người tham gia về kiến thức và kinh nghiệm. Khóa học CFA Online tại SAPP Academy được xây dựng với mục tiêu hỗ trợ mọi người về kiến thức ngành, mở rộng cơ hội phát triển. Đội ngũ giảng viên 100% giảng viên Charterholder có kinh nghiệm dày dặn trong ngành Đầu tư - Tài chính và kinh nghiệm giảng dạy. 

Học viên tham gia khoá học được tư vấn chuyên sâu và toàn diện để xây dựng lộ trình học chuyên biệt tối ưu. Nếu bạn đang quan tâm đến chứng chỉ CFA hoặc tìm cơ hội phát triển trong ngành, hãy liên hệ hotline 0889 66 22 76 để được tư vấn ngay hôm nay. 

>>> Xem thêm khóa học CFA Online tại SAPP Academy

cfaonline

TIN TỨC LIÊN QUAN

Hệ thống trung tâm

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.

Copyright © 2021 SAPP Academy.