messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0889 66 22 76
zalo

Đăng ký

Kinh Nghiệm Đầu Tư Quỹ Mở Thế Nào Hiệu Quả Và Sinh Lời

21 Tháng 09, 2022

Đầu tư quỹ mở trở thành kênh đầu tư phổ biến gần đây, cùng tìm hiểu kinh nghiệm đầu tư quỹ mở thế nào hiệu quả và sinh lời ngay hôm nay.

Nội dung bài viết:

Hiện nay, đầu tư quỹ mở đang được rất nhiều người ưa chuộng. Ai cũng có thể đầu tư vào quỹ mở, từ người ít vốn, cầu toàn đến người đi làm bận rộn, đặc biệt là người mới bắt đầu đầu tư. Với khả năng sinh lời tốt và sự an toàn, quỹ mở chính là một kênh đầu tư hấp dẫn. Nếu bạn đang muốn đầu tư quỹ mở, thì bài viết kinh nghiệm đầu tư quỹ mở thế nào hiệu quả và sinh lời dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được cách thức để đầu tư loại quỹ này hiệu quả. 

1. Quỹ mở là gì?

Quỹ mở là quỹ đầu tư được nhiều nhà đầu tư có cùng mục tiêu góp vốn với mục đích sinh lợi nhuận. Các nhà đầu tư (thường là vài ngàn người) bỏ tiền vào và chỉ định một tổ chức chuyên nghiệp này được gọi là Công ty Quản lý Quỹ và thay mặt họ quản lý và thực hiện đầu tư.

Bởi vì các khoản đầu tư vào quỹ không có kỳ hạn cố định,nên nhà đầu tư có thể tham gia và rút vốn ra khỏi quỹ bất kỳ thời điểm nào nên được gọi là Quỹ “mở”.

Khi đầu tư tiền vào quỹ mở, các chuyên gia đầu tư với bề dày kinh nghiệm của mình sẽ giúp bạn đầu tư chứng khoán (cổ phiếu hoặc trái phiếu) hoặc các dạng tài sản đầu tư khác. Các chuyên gia sẽ sàng lọc kỹ, sau đó đầu tư dựa trên những yếu tố cơ bản của doanh nghiệp, định giá cổ phiếu/trái phiếu trên thị trường trong trung và dài hạn.

2. Có nên đầu tư Quỹ mở không?

đầu tư quỹ mỡ

=> Xem Thêm: #Tổng Hợp Các Thông Tin Cơ Bản Về Khóa Học CFA Online tại SAPP Academy

Đối với câu hỏi có nên đầu tư quỹ mở không, nhà đầu tư có thể tham khảo những ưu điểm sau đây, trước khi quyết định đầu tư.

 • Đầu tư với chi phí thấp: Chỉ cần một khoản tiền nhỏ cho một lĩnh vực nên các nhà đầu tư có thể cùng lúc tham gia vào đầu tư trái phiếu, cổ phiếu hoặc cả bất động sản. Trong khi các hình thức này nếu đầu tư trực tiếp thì sẽ cần nguồn vốn lớn.

 • Đầu tư linh hoạt: Được quản lý bởi đội ngũ chuyên gia, nên các danh mục đầu tư sẽ được điều chỉnh linh hoạt khi gặp những biến động của thị trường. Điểm này rất phù hợp đối với các nhà đầu tư không có thời gian theo dõi thị trường thường xuyên để kịp thời ứng biến.

 • Chuyên nghiệp và minh bạch: Quỹ được quản lý bởi đội ngũ dày dặn kinh nghiệm cùng với sự quản lý chặt chẽ của ngân hàng giám sát. Chính vì thế mọi thông tin về quá trình đầu tư đều sẽ được báo cáo đầy đủ, rõ ràng và thường xuyên. Điển hình có thể nhắc đến như: các quỹ của VinaCapital đều công bố báo cáo kết quả hoạt động của quỹ định kỳ trên website, giúp các nhà đầu tư theo dõi được tình hình hoạt động của quỹ.

 • Đa dạng hóa danh mục: Công ty Quản lý Quỹ thường đầu tư vào nhiều hạng mục đáng nhắc đến là cổ phiếu niêm yết,trái phiếu chính phủ, trái phiếu doanh nghiệp, chứng chỉ tiền gửi,… thay vì một nhằm tối ưu hóa sự tăng trưởng và đem lại nguồn thu nhập ổn định với ít rủi ro tiềm ẩn.

 • Lợi nhuận tăng: Các Công ty Quản lý Quỹ mở đều có mục tiêu chung đó là bảo vệ lợi ích và làm tăng giá trị cho người sở hữu Chứng chỉ quỹ. Nhà đầu tư sẽ có cơ hội tăng trưởng lợi nhuận của họ cùng các doanh nghiệp phát triển bền vững hàng đầu thị trường.

 • Kiểm soát được rủi ro khi đầu tư: Rủi ro được nhắc ở đây chính là sự biến động giá chứng khoán của thị trường. Với các Công ty Quản lý Quỹ, họ đã có nhiều kinh nghiệm, nguồn lực để thực hiện việc đa dạng hóa đầu tư nhằm tránh các tác động của việc tăng hay giảm giá của một số mã chứng khoán. Đây là điều mà các cá nhân khó có thể làm tốt được so với các tổ chức quản lý quỹ chuyên nghiệp.

 • Tính thanh khoản cao: Nhà đầu tư có thể góp vốn hoặc vào thời điểm cần thiết có thể chuyển đổi Chứng chỉ Quỹ thành tiền mặt bằng cách bán lại một phần hoặc là toàn bộ cho quỹ vào bất cứ thời điểm nào và quỹ bắt buộc phải thực hiện.

 • Tiết kiệm thời gian: Thay vì trực tiếp phân tích thị trường, các nhà đầu tư sẽ tiết kiệm được một khối lượng  thời gian đáng kể để làm những việc mà bản thân có thế mạnh hơn.

3. Các quỹ mở bạn nên biết tại thị trường Việt Nam hiện nay

các loại quỹ mỡ

Giữa muôn vàn  đơn vị quỹ, nếu bạn vẫn chưa biết nên bắt đầu nghiên cứu từ đâu, có thể tham khảo qua 5 “ứng cử viên sáng giá” sau đây:

3.1. Quỹ mở VCBF

Đây là một công ty đầu tư quỹ mở liên doanh giữa Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) và Tập đoàn đầu tư đa quốc gia Franklin Templeton Investment. Quỹ này ghi điểm được nhờ vào bảo chứng uy tín từ Ngân hàng VCB, đồng thời có đội ngũ các chuyên gia đáng tin cậy và mạng lưới quan hệ rộng khắp trên trong thị trường tài chính. 

3.2. Quỹ mở VNDIRECT

VNDIRECT là một trong những công ty môi giới chứng khoán, quản lý quỹ, tư vấn và đào tạo đầu tư hàng đầu trên thị trường Việt Nam hiện nay. Quỹ mở của VNDIRECT sẽ là một lựa chọn rất phù hợp cho những “tân binh” đang cân nhắc có nên đầu tư vào quỹ mở, với chi phí thấp, lợi nhuận kỳ vọng hằng năm khá hứa hạn và tính thanh khoản cao. 

3.3. Quỹ mở Manulife

Đây là một quỹ mở được điều hành bởi công ty bảo hiểm Manulife danh tiếng. Sản phẩm nổi trội của đơn vị này đó là quỹ cổ phiếu và quỹ cân bằng. Manulife Investment hiện đang nắm giữ hơn 50.000 tỷ VNĐ, là một trong những đơn vị có tổng số tài sản quản lý đứng đầu thị trường hiện nay. 

3.4. Quỹ mở VinaCapital

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành, sản phẩm đa dạng, chi phí tối thiểu thấp và lãi suất đầu tư hấp dẫn là những ưu điểm tạo nên sức hút của quỹ VinaCapital. Ngoài ra, quỹ còn nhận được sự tin cậy nhờ vào đội ngũ chuyên viên với bề dày kinh nghiệm và tư vấn tận tâm.

3.5. Quỹ mở SSI

Thuộc top các quỹ mở đáng đầu tư nên SSI cũng sở hữu các ưu điểm như:

 • Uy tín cao, cùng với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường;

 • Đội ngũ chuyên gia có trình độ cao cùng với nhiều năm kinh nghiệm;

 • Danh mục được đa dạng và thông minh về thiết kế;

 • Tiềm năng lợi nhuận cao.


Xem thêm: Top 5 Kênh Đầu Tư Tài Chính Ngắn Hạn "Tiền Đẻ Ra Tiền"

4. Kinh nghiệm đầu tư Quỹ mở cho những người mới bắt đầu

kinh nghiệm đầu tư quỹ mỡ

Trước khi quyết định đầu tư vào một Công ty Quản lý Quỹ, các nhà đầu tư cần biết những kinh nghiệm đầu tư Quỹ mở để tạo ra lợi nhuận vừa an toàn vừa ổn định. 

 • Lựa chọn quỹ mở có khả năng sinh lời ổn định sẽ dựa trên các yếu tố như sau: tính linh hoạt tỷ trọng theo thị trường, đầu tư đúng vào các danh mục có mức độ tăng trưởng tốt và có đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm. Ngoài ra một Quỹ mở hoạt động tốt cũng sẽ có lợi nhuận tăng dần đến hiện tại. 

 • Quản lý nguồn vốn khi đầu tư, bao gồm các chi phí quản lý thường niên (2%/NAV/tháng), phí giám sát của ngân hàng, thuế thu nhập phát sinh và các chi phí giao dịch mua bán.

 • Kiểm tra các dự án quỹ đã và đang đầu tư đem lại lợi nhuận tốt.

 • Khoản vốn đầu tư có thể chỉ cần từ hai triệu đồng là các nhà đầu tư có thể mở quỹ sinh lời.

Liên hệ với SAPP qua Fanpage hoặc Website nếu cần bất cứ hỗ trợ nào nhé!

Fanpage: https://www.facebook.com/sapp.edu.vn

đăng ký khóa học cfa online

TIN TỨC LIÊN QUAN

Hệ thống trung tâm

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.

Copyright © 2021 SAPP Academy.