messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 19002225
zalo

Đăng ký

9+ Cuộc Thi Tài Chính Hàng Đầu Dành Cho Sinh Viên

30 Tháng 06, 2022

Tham gia các cuộc thi tài chính là cách trải nghiệm góc nhìn thực tế về ngành và  tích lũy kinh nghiệm được nhiều sinh viên ưa chuộng. Vậy, có những cuộc thi tài chính nào dành cho sinh viên?

Nội dung bài viết:

Nếu như bạn là sinh viên chuyên ngành Tài chính và đang mong muốn khám phá những góc nhìn chân thực nhất về ngành nhưng chưa có đủ điều kiện để đi làm việc thực tế tại các doanh nghiệp thì việc tham gia các cuộc thi tài chính hàng đầu là một cách hữu ích giúp bạn bước đầu biết cách vận dụng kiến thức lý thuyết để giải quyết các vấn đề thực tế của doanh nghiệp.Tại bài viết này, hãy cùng SAPP điểm qua top 9 cuộc thi tài chính hàng đầu dành cho sinh viên để có định hướng cho mình nhé!

1. Những cuộc thi thuộc khu vực Hà Nội

1.1. Cuộc thi Tài chính Bản lĩnh Nhà đầu tư

Bản lĩnh Nhà đầu tư là cuộc thi liên quan đến lĩnh vực Kinh tế - Tài chính - Chứng khoán hướng tới đối tượng là toàn bộ sinh viên trong thành phố Hà Nội. 

Cuộc thi diễn ra thường niên dưới sự phối hợp tổ chức của Câu lạc bộ chứng khoán SEC và Hội sinh viên Ngân hàng. Khoa Tài chính, Ủy ban chứng khoán nhà nước và Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội là bảo trợ chính của cuộc thi.

Cuộc thi khuyến khích các bạn sinh viên bước ra khỏi vùng an toàn do mình tạo nên và dám thử, dám khám phá những điều mới thông qua thông điệp “Giới hạn đặt ra là để phá vỡ, thành công không bao giờ đến với kẻ chùn bước.” 

Bản lĩnh nhà đầu tư là cuộc thi dành cho cá nhân và mỗi thí sinh dự thi để chạm đến vị trí cao nhất cần trải qua 5 vòng thi với mức độ cạnh tranh và đào thải khắc nghiệt.

Cuộc thi đã tổ chức thành công rất nhiều mùa và ngày càng đặt ra tiêu chuẩn chất lượng cũng như quy mô khắt khe hơn để nâng cao chất lượng thí sinh và uy tín cuộc thu.

Cuộc thi Tài chính Bản lĩnh Nhà đầu tư

=> Xem Thêm: #Luyện Thi CFA Với Khóa Học CFA Online Tại SAPP Academy

1.2. Cuộc thi Phân tích đầu tư

Phân tích đầu tư là cuộc thi có quy mô toàn cầu được tổ chức bởi viện CFA (CFA Institute). Đây là sân chơi được tạo ra dành cho tất cả những sinh viên theo học khối ngành Kinh tế - Tài chính - Ngân hàng trên toàn thế giới.

Những thí sinh muốn tham gia kỳ thi sẽ thành lập thành các đội và chuẩn bị một báo cáo phân tích về công ty đã được niêm yết trên thị trường chứng khoán được Ban Tổ chức chỉ định trước bằng Tiếng Anh. Sau đó thuyết trình về nhận định đầu tư của đội trước Ban giám khảo cuộc thi bao gồm các chuyên gia đã có kinh nghiệm làm việc lâu năm trong ngành đầu tư.

Trung bình hàng năm, cuộc thi thu hút hàng ngàn sinh viên đến từ hơn 1000 trường đại học trên toàn thế giới. Mục đích của cuộc thi là giúp sinh viên có cơ hội được vận dụng những kiến thức về tài chính đã được học tại trường vào thực tế phân tích cổ phiếu. Cộng đồng CFA ở Việt Nam đã hỗ trợ và giúp sinh viên đăng ký tham gia cuộc thi. Sinh viên Việt Nam đã có cơ hội được giao lưu với sinh viên quốc tế thông qua cuộc thi này.

cuộc thi tài chính cfa research challenge

1.3. Cuộc thi I - INVEST

I - INVEST! là cuộc thi về Tài chính được tổ chức thường niên từ năm 2010 đến nay bởi Khoa Tài chính - Ngân hàng, CLB Chứng Khoán và Đoàn trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội. Quy mô cuộc thi tập trung dành cho đối tượng là sinh viên tại miền Bắc tuy nhiên, vài năm gần đây, cuộc thi có xu hướng mở rộng quy mô hơn để tạo điều kiện tham gia cho sinh viên trên toàn quốc. Khi tham gia cuộc thi, thí sinh sẽ nhận được sự hỗ trợ đào tạo kỹ năng làm việc từ những đối tác chuyên môn của I - INVEST!. Cuộc thi hoạt động với mục tiêu khuyến khích các bạn sinh viên được trải nghiệm nhiều hơn, tích lũy kiến thức và nâng cao khả năng chuyên môn của mình để tạo nền tảng theo đuổi sự nghiệp sau này.

cuộc thi tài chính invest

1.4. Cuộc thi CFA Scholarship - Race for success

Race for success là cuộc thi về Tài chính do SAPP Academy tổ chức với mục tiêu trở thành cuộc thi học thuật lớn nhất về Kinh tế - Tài chính - Chứng khoán của trung tâm. Đối tượng cuộc thi hướng đến là sinh viên đang theo học và sinh sống trong khu vực Hà Nội. 

Cuộc thi không chỉ tạo điều kiện giúp sinh viên có cơ hội trải nghiệm thực tế cách vận dụng kiến thức lý thuyết trên trường vào giải quyết các tình huống thực tiễn mà còn là trung gian kết nối sinh viên với các công ty, tập đoàn tuyển dụng lớn.

Cuộc thi có 3 vòng thi chính là Warm up - Start - Finish. Thông qua mỗi vòng thi, Sapp luôn tạo điều kiện để thí sinh dự thi có thể học hỏi và tiếp thu được nhiều kiến thức thực tế nhất có thể. 

cuộc thi tài chính cfa

1.5. Cuộc thi Go Finance

Go Finance là cuộc thi Tài chính được tổ chức thường niên bởi Câu lạc bộ CHứng khoán Sinh viên SSC. Cuộc thi có sự bảo trợ chuyên môn từ phía các chuyên gia thuộc Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Viện Ngân hàng - Tài chính trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Tính đến thời điểm hiện tại, Go Finance đã trải qua gần chục năm phát triển và càng ngày, cuộc thi càng khẳng định được tên tuổi của mình khi được đánh giá là một trong những cuộc sở hữu quy mô lớn nhất trong khu vực miền Bắc khi thu hút trung bình 1000 sinh viên mỗi năm. 

cuộc thi tài chính Go Finance

2. Những cuộc thi thuộc khu vực Hồ Chí Minh

2.1. Cuộc thi Thử thách nghiên cứu Tài chính

Thử thách nghiên cứu Tài chính là cuộc thi diễn ra thường niên được tổ chức bởi CLB Tài chính của trường đại học RMIT Việt Nam. 

Mục đích của cuộc thi là tạo ra sân chơi cho các sinh viên ngành Kinh tế, Tài chính, Kế toán có cơ hội được cọ xát, nâng cao kiến thức cũng như kỹ năng phân tích và tra cứu các tài liệu học thuật, biết cách đánh giá cổ phiếu và mở rộng được mạng lưới quan hệ với những tài năng tài chính khác, các chuyên gia đầu ngành và cả những công ty tuyển dụng lớn.

Cuộc thi có 3 vòng chính: Vòng Online test, vòng nộp báo cáo, vòng thuyết trình và bế mạc.

Cuộc thi Thử thách nghiên cứu Tài chính

2.2. Cuộc thi Sinh viên với Tài chính

Cuộc thi sinh viên với Tài chính do CLB Chứng khoán SeSC thuộc Đại học Ngoại thương cơ sở 2 Tổ chức hàng năm nhằm tạo cơ hội cho những bạn sinh viên yêu thích Tài chính nói chung và chứng khoán nói riêng có sân chơi để khám phá những góc nhìn thực tế nhất. 

Hiện nay, cuộc thi tổ chức thành công 7 mùa và vẫn tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu trong số các cuộc thi liên quan đến khối ngành Kinh tế - Tài chính ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Format cuộc thi gồm 4 vòng chính: 

  • Vòng 1 Online: trắc nghiệm tổng quát

  • Vòng 2 Offline: Trắc nghiệm và tự luận tổng quát

  • Vòng 3: Trading và báo cáo - phân tích mã cổ phiếu

  • Vòng 4: Gala đêm chung kết: hỏi nhanh và thuyết trình về bài phân tích mã cổ phiếu.

Cuộc thi Sinh viên với Tài chính

2.3. Cuộc thi CFO The Challenge

CFO The Challenge là cuộc thi được tổ chức lần đầu tiên từ năm 2014 bởi câu lạc bộ Tài chính - Ngân hàng (FBG) của Đại học Kinh tế - Luật. 

CFO Challenge diễn ra hàng năm với 4 vòng lần lượt: kiến thức tổng quát, kiến thức chuyên ngành, trình bày trước ban giám khảo và chung kết. 4 thí sinh xuất sắc nhất sẽ bước vào tranh tài trong vòng chung kết. 

Tại cuộc thi này, ban tổ chức cuộc thi rất quan tâm đến những xu thế trên thị trường và lấy đó làm cơ sở để thiết kế đề bài cho từng năm. 

Cuộc thi CFO The Challenge

2.4. Cuộc thi Đấu trường Tài chính (FBAC)

Đấu trường Tài chính là cuộc thi học thuật thường niên được tổ chức bởi CLB tài chính BUSF của Đại học Ngân hàng. Đối tượng tham gia cuộc thi thường là những sinh viên có đam mê với linh vực Kinh tế - Tài chính - Chứng khoán. 

Tính đến thời điểm hiện tại, cuộc thi đã trải qua hành trình gần chục năm phát triển và ngày càng có sự mở rộng về quy mô cũng như có sự đầu tư nhiều hơn về các chủ đề thi qua các năm.

Cuộc thi Đấu trường Tài chính (FBAC)

Tạm kết

Trên đây SAPP Academy đã giúp bạn tổng hợp top 9 cuộc thi Tài chính hàng đầu trong nước dành cho các bạn sinh viên khối ngành Kinh tế - Tài chính. Hy vọng từ những thông tin tổng quan bên trên, các bạn sẽ tìm được cuộc thi phù hợp để tham gia và tích lũy thêm kinh nghiệm thực tế trong ngành.

Một cách khác giúp bạn có con đường sự nghiệp dễ dàng hơn sau khi ra trường đó là học tập và tích lũy chứng chỉ nghề nghiệp từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Nếu bạn muốn phát triển sự nghiệp lâu dài trong lĩnh vực tài chính thì chứng chỉ CFA chính là một sự lựa chọn phù hợp. Bất cứ ai có nhu cầu học CFA nhưng còn băn khoăn về vấn đề thời gian học, chi phí và địa chỉ đào tạo uy tín thì có thể tham khảo khóa học CFA Online tại SAPP. Được xây dựng với 3 tiêu chí chính “Trọn gói - Tiết kiệm - Cá nhân hóa”, khóa học chắc chắn là sự lựa chọn phù hợp nhất đối với bạn.

Liên hệ với SAPP qua Fanpage hoặc Website nếu cần bất cứ hỗ trợ nào nhé!

Fanpage: https://www.facebook.com/sapp.edu.vn

đăng ký khóa học cfa online

TIN TỨC LIÊN QUAN

Hệ thống trung tâm

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.

Copyright © 2021 SAPP Academy.