messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 19002225
zalo

Đăng ký

#Có Nên Học CFA Không? 07 Tiêu Chí Giúp Bạn Đưa Ra Quyết Định

07 Tháng 04, 2022

Chứng chỉ CFA là một văn bằng quốc tế mà muốn sở hữu, người học sẽ phải có sự đầu tư lớn về công sức, thời gian và chi phí. Vậy, có nên học CFA hay không? 

Nội dung bài viết:

Có nên học CFA không? Đây chắc hẳn là băn khoăn của nhiều người khi tìm hiểu về chương trình CFA. Để chinh phục chứng chỉ CFA - một văn bằng quốc tế có giá trị lớn, người học cần phải có sự đầu tư tương xứng, không chỉ là công sức mà còn cả thời gian, tiền bạc. Bởi vậy, việc ra quyết định có nên học CFA hay không trở nên khó khăn đối với nhiều người. Liệu CFA có mang lại giá trị xứng đáng để đầu tư? Tại bài viết này, hãy cùng SAPP Academy xác định 7 tiêu chí giúp bạn đưa ra quyết định về việc có nên học CFA hay không.

1. CFA là gì? Bạn có nên học CFA không?

CFA - Chartered Financial Analyst là một chứng chỉ quốc tế danh giá được cấp bởi viện CFA Hoa Kỳ. Trong lĩnh vực Phân Tích - Đầu Tư - Tài Chính, chứng chỉ CFA được coi là “bảo chứng vàng” khẳng định kiến thức, kỹ năng chuyên môn, năng lực làm việc và đạo đức nghề nghiệp của một nhân sự thuộc ngành. Tồn tại và phát triển 60 năm, CFA ngày càng được công nhận rộng rãi và trở thành mục tiêu sở hữu của nhiều người hoạt động trong lĩnh vực Tài Chính. 

Hiện tại, trên thế giới CFA được 162 quốc gia công nhận và đánh giá cao, 31000+ doanh nghiệp, tập đoàn Tài Chính lớn sử dụng CFA như một tiêu chí để ra quyết định tuyển dụng và thăng chức; hơn 25000 công ty ưu tiên tuyển dụng nhân sự sở hữu danh vị CFA Charterholder. Điều này một phần giúp bạn quyết định có nên học CFA không.

Chương trình học CFA sẽ định hướng đào tạo toàn bộ nội dung kiến thức trong ngành kết hợp với những kỹ năng giải quyết tình huống thực tế để sau khi hoàn thành chương trình CFA, người học có đủ điều kiện để trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực  Phân Tích - Đầu Tư - Tài Chính. Nội dung đào tạo sẽ chia ra thành 3 level: Level 1, Level 2 và Level 3. Với mỗi Level, các bạn sẽ được nghiên cứu chuyên sâu 10 môn học giống nhau, tuy nhiên, phụ thuộc vào từng cấp độ, nội dung học sẽ khó và phức tạp hơn. 

Do đó để sở hữu chứng chỉ CFA danh giá, hãy đầu tư và tìm hiểu về khóa học CFA online tại SAPP - học viện đào tạo hàng đầu Việt Nam

2. 7 tiêu chí giúp bạn ra quyết định có nên học CFA không?

Nếu bạn còn đang băn khoăn về việc nên hay không học chứng chỉ CFA, dưới đây sẽ là 7 tiêu chí SAPP Academy tổng hợp để giúp bạn đưa ra được quyết định của mình.

7 tiêu chí có nên học cfa không

2.1. Chương trình CFA cung cấp kiến thức Tài Chính - Đầu Tư chuẩn hóa từ đầu

Một trong những điểm đặc biệt hơn cả của chứng chỉ CFA chính là cung cấp cho học viên chương trình đào tạo chuẩn hóa và toàn diện về cả kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực Phân Tích - Đầu Tư - Tài Chính. Thông qua 3 level và nội dung chương trình 10 môn học, học viên CFA không chỉ nắm được những kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực Tài Chính mà còn có kỹ năng vận dụng vào những tình huống thực tế khi làm nghề. Kiến thức CFA luôn được cập nhật qua từng năm, bởi vậy, người học CFA có thể tự tin đón đầu xu hướng và bắt kịp thị trường.

2.2. Chứng chỉ CFA là “đòn bẩy” thăng tiến sự nghiệp bền vững

Bạn vẫn còn thắc mắc "Có nên học CFA không?". Chứng chỉ CFA chính là minh chứng cho quá trình học tập có kỷ luật và đầu tư nghiêm túc của một người. Điều đó khẳng định bạn đã có đủ kiến thức cũng như kỹ năng để trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực Tài Chính. Bởi vậy, khi sở hữu chứng chỉ CFA, bạn đã bước đầu khẳng định được vị thể nhất định trong ngành. Đó cũng chính là lý do tại sao hơn 31000 doanh nghiệp trên thế giới lựa chọn CFA là tiêu chí để quyết định thăng chức cho một nhân sự trong công ty. Với việc sở hữu văn bằng CFA kết hợp cùng số năm kinh nghiệm làm việc tích lũy qua các năm sẽ giúp bạn bước dần lên những vị trí cao hơn trong lĩnh vực Phân Tích - Đầu Tư - Tài Chính.

2.3. CFA là “bí kíp” để sở hữu mức lương đáng mơ ước

Bằng CFA không chỉ mở rộng con đường thăng tiến của bạn mà còn giúp bạn chạm tới mức lương vạn người mơ. Một CFA Charterholder có thể sở hữu mức lương lên tới 600.000.000 VNĐ. Bên cạnh đó, theo như khảo sát, mức thu nhập của học viên vượt qua kỳ thi từng level cũng sẽ tăng trung bình như sau:

  • Sau khi hoàn thành CFA Level 1: Tăng 6%

  • Sau khi hoàn thành CFA Level 2: Tăng 23%

  • Sau khi hoàn thành CFA Level 3: Tăng 39%

2.4. Mở rộng cơ hội việc làm với chứng chỉ CFA

Một nhân sự sở hữu văn bằng CFA sẽ phù hợp làm việc tại rất nhiều vị trí khác nhau tại các công ty lớn trong lĩnh vực Phân Tích - Đầu Tư - Tài Chính như: Công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ, ngân hàng và các doanh nghiệp khác. Nếu bạn có trong tay chứng chỉ CFA, bạn sẽ không phải lo lắng việc không tìm được việc phù hợp. 

có nên học cfa không

2.5. Được công nhận toàn cầu và mở rộng networking trên toàn thế giới

Chứng chỉ CFA là một văn bằng quốc tế, bởi vậy, dù bạn dự thi trên bất cứ quốc gia thành viên nào thì kết quả cũng sẽ được công nhận toàn cầu. Trên thế giới, hiện tại đã có 162 quốc gia, vùng lãnh thổ công nhận và đề cao chứng chỉ CFA. Hơn nữa, với mạng lưới 178000 CFA Charterholder, nếu học CFA, bạn sẽ có cơ hội được tiếp xúc với những chuyên gia tài chính hàng đầu và lắng nghe những chia sẻ về kinh nghiệm từ họ, tạo tiền đề cho sự phát triển sau này của bạn. Đọc đến đây chắc bạn cũng đã có câu trả lời có nên học CFA không.

2.6. Được miễn giảm nhiều chứng chỉ chuyên môn trên thế giới

Qua nhiều năm phát triển, chứng chỉ CFA ngày càng có ảnh hưởng mạnh mẽ hơn đến ngành Tài Chính. Tính đến tháng 7/2021, có tới 164 loại chương trình đào tạo và giấy phép hành nghề đã được miễn giảm cho các ứng viên CFA. 

Tại Mỹ, nhiều môn học trong khóa học của chương trình thạc sĩ tại các trường đại học danh tiếng như Berkeley, Boston College,.. đã được miễn giảm cho ứng viên CFA (số môn miễn giảm sẽ phụ thuộc vào số CFA level đã vượt qua). Một số chứng chỉ hành nghề trong ngành Tài Chính tại Mỹ cũng lấy CFA để đảm bảo yêu cầu học thuật đầu vào như chứng chỉ phân tích rủi ro doanh nghiệp (CERA), thành viên hiệp hội định giá bảo hiểm (ASA).

Tại Canada, CFA là điều kiện đầu vào bắt buộc đối với một số vị trí công việc chuyên môn như Quản lý Quỹ đầu tư, Nhà quản lý danh mục đầu tư,... Bên cạnh đó, ứng viên vượt qua cả 3 level CFA sẽ được miễn giảm 2 khóa học trong chương trình đào tạo Định giá doanh nghiệp của CBV Institute.

2.7. Được bảo chứng năng lực trọn đời

Không giống như nhiều văn bằng quốc tế khác bị giới hạn thời gian hiệu lực, CFA là một chứng chỉ có giá trị vĩnh viễn. Chỉ cần vượt qua kỳ thi CFA một lần, bạn sẽ được công nhận năng lực mãi mãi. So với chi phí bỏ ra trong 1 thời điểm, giá trị mà CFA mang lại cho bạn là sự bảo chứng trọn đời.

Tạm kết

Như vậy, trên đây, SAPP Academy đã giúp bạn đưa ra 7 tiêu chí để giải đáp cho câu hỏi "Có nên học CFA không?" Hy vọng sau khi nghiên cứu bài viết, bạn đã tìm ra được câu trả lời cho riêng mình. Nếu bạn đang có định hướng học CFA để mở ra cánh cửa rộng lớn cho sự nghiệp và mong muốn tìm được 1 địa chỉ giảng dạy uy tín, bạn có thể tham khảo khóa học CFA online tại SAPP Academy - khóa học “trọn gói - tiết kiệm - cá nhân hóa” phù hợp với tất cả những ai muốn chinh phục CFA nhưng không có đủ điều kiện để đáp ứng việc học trực tiếp.

Liên hệ với SAPP qua Fanpage hoặc Website nếu cần bất cứ hỗ trợ nào nhé!

Fanpage: https://www.facebook.com/sapp.edu.vn

đăng ký khóa học cfa online

TIN TỨC LIÊN QUAN

Hệ thống trung tâm

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.

Copyright © 2021 SAPP Academy.