messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 19002225
zalo

Đăng ký

#Chia Sẻ Kinh Nghiệm Học Và Thi CFA Level 3

22 Tháng 03, 2022

CFA level 3 là level cuối cùng trong chương trình CFA. Vượt qua kỳ thi CFA level 3 đồng nghĩa với việc bạn đã chinh phục được chứng chỉ “vạn người mơ” CFA và tiến rất gần đến danh vị CFA Charterholder danh giá. 

Nội dung bài viết:

Nếu bạn đã học và vượt qua chương trình CFA level 1 và level 2 đồng nghĩa với việc bạn đã đi được ⅔ chặng đường chạm tới danh vị CFA Charterholder mà bất cứ ai làm trong lĩnh vực tài chính đều mong muốn. Chỉ cần vượt qua “cửa ải” cuối cùng CFA level 3, các bạn sẽ sở hữu chứng chỉ CFA. Tuy nhiên, để thi đỗ được CFA level 3 là cả quá trình ôn luyện không dễ dàng. Dưới đây, SAPP Academy sẽ chia sẻ với các bạn kinh nghiệm học và thi CFA level 3 để bạn có thể phác họa lộ trình học phù hợp với mình. 

1. CFA Level 3 là gì?

CFA level 3 là cấp độ đào tạo cuối cùng trong chương trình CFA. CFA level 3 được xem là bước hoàn thiện cuối cùng để thành công sở hữu văn bằng CFA và chạm tới danh hiệu CFA Charterholder - danh hiệu quý giá trong lĩnh vực Tài Chính. 

Chương trình đào tạo của CFA Level 3 sẽ tập trung vào những kiến thức, kỹ năng thực tế liên quan đến việc lập kế hoạch hiệu quả và quản lý danh mục đầu tư. So với chương trình level 1 và level 2, level 3 yêu cầu người học phải biết tổng hợp tất cả kiến thức về khái niệm và các phương pháp để phân tích những ứng dụng quản lý danh mục đầu tư và cả việc lên kế hoạch tài chính sao cho hiệu quả. 

lịch thi cfa level 3

=> Xem Thêm: #Lý Do Bạn Nên Tham Gia Khóa Học CFA Online Tại SAPP Academy

Kỳ thi CFA level 3 được đánh giá là có tỷ lệ đỗ cao hơn so với level 2, tuy nhiên, các câu hỏi trong bộ đề thi level 3 sẽ được kết hợp rất nhiều chủ đề. Một câu hỏi trong đề thi CFA level 3 có thể tích hợp kiến thức từ nhiều chủ đề, điều này thách thức người học phải thực sự nắm vững được kiến thức và có khả năng ghi nhớ một cách tổng hợp. 

Năm 2022, kỳ thi CFA Level 3 sẽ được tổ chức vào tháng 5 và tháng 8. Các bạn có thể tham khảo lịch thi CFA level 3 chi tiết được cập nhất mới nhất.

2. Các môn học trong CFA level 3

Tương tự như chương trình đào tạo CFA level 1 và level 2, trong CFA level 3, các bạn vẫn sẽ được đào tạo và nghiên cứu chuyên sâu 10 môn học.

Tỷ trọng các môn học trong CFA level 3 như sau: 

Môn 

Tỷ trọng

Ethical and Professional Standards

10 - 15 %

Quantitative Methods

0%

Economics

5 - 10 %

Financial Reporting and Analysis

0%

Corporate Finance

0%

Equity Investments 

10 - 15%

Fixed Income 

15 - 20 %

Derivatives

5 - 10 %

Alternative Investments

5 - 10 %

Portfolio Management and Wealth Planning 

35 - 40 %

Chương trình CFA level 3 sẽ có tổng cộng 16 study sessions với 38 readings và 7 topics. Trong số các sessions, readings và topics trên sẽ không có nội dung của các môn học như Quantitative Methods, Financial Reporting and Analysis và Corporate Finance.

3. Những lưu ý khi theo học các môn học của khóa học CFA

những lưu ý khi học cfa level 3

  • Ở mỗi level của chương trình học CFA, các bạn đều sẽ gặp lại 10 môn học, tuy nhiên, tỷ trọng từng môn ở mỗi level lại khác nhau. Dựa vào tỷ trọng từng môn ở các level, các bạn nên đầu tư thời gian học tương ứng và biết cách sắp xếp thứ tự môn để học tập hiệu quả.

  • Trong quá trình học: Với chương trình CFA level 3, các bạn có thể tham khảo quy trình học tập các môn như sau: Chứng khoán thu nhập cố định => Đầu tư vốn cổ phần => Tài Chính và Kinh tế hành vi => Phân bổ tài sản, chứng khoán phái sinh và quản lý tiền tệ => Quản lý Danh mục Đầu Tư Thay thế và quản lý tài sản tư nhân => Các nhà đầu tư tổ chức, các chủ đề và nghiên cứu điển hình về Quản lý Danh mục đầu tư => Đạo đức và tiêu chuẩn GIPS.

  • Chuẩn bị cho kỳ thi: Theo như chia sẻ từ CFA Charterholder, ôn luyện CFA level 3 cần phải kết hợp giữa học tập, nghiên cứu lý thuyết và thực hành, đặc biệt cần phối hợp ôn luyện thật nhiều đề thi khác nhau để rèn luyện kỹ năng trước khi thi. Tuy tỷ lệ đỗ của CFA level 3 không thấp nhưng khối lượng kiến thức lại không hề nhẹ. Bởi vậy, các bạn vẫn cần phải học và luyện tập nghiêm túc để tăng khả năng vượt qua kỳ thi.

Kết luận

Hy vọng rằng bài viết trên đây đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về CFA level 3. Kỳ thi CFA level 3 tuy không quá phức tạp, tuy nhiên, bạn không nên chủ quan và hãy nghiên cứu những chia sẻ từ người đi trước để nắm rõ được lộ trình học tập và tăng cơ hội vượt qua kỳ thi level 3 cũng như chạm tới danh vị CFA Charterholder danh giá.

Nếu như các bạn đang có ý định thi CFA level 3 nhưng vẫn còn mơ hồ về lộ trình học tập của mình, bạn có thể tham khảo thêm khóa học CFA online của SAPP Academy. Với kinh nghiệm đồng hành cùng 1000+ thí sinh thi CFA, SAPP luôn là sự lựa chọn phù hợp với tất cả các bạn.

Liên hệ với SAPP qua Fanpage hoặc Website nếu cần bất cứ hỗ trợ nào nhé!

Fanpage: https://www.facebook.com/sapp.edu.vn

cfa level 3

TIN TỨC LIÊN QUAN

Hệ thống trung tâm

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.

Copyright © 2021 SAPP Academy.