messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 19002225
zalo

Đăng ký

CFA Institute (Viện CFA) Là Gì? Tổng Hợp Thông Tin Về CFA

23 Tháng 03, 2022

CFA Institute là thuật ngữ mà bạn dễ dàng bắt gặp khi tìm kiếm thông tin liên quan đến chứng chỉ CFA. Đây là một cộng đồng bao gồm tất cả những thành viên đang sở hữu văn bằng CFA và tuân theo quy tắc mà Viện đề ra. 

Nội dung bài viết:

Từ lâu, việc chinh phục chứng chỉ CFA đã trở thành mục tiêu của nhiều người làm việc trong lĩnh vực tài chính. CFA không chỉ đem lại cho bạn giá trị về nền tảng kiến thức, cơ hội nghề nghiệp mà còn có cơ hội trở thành thành viên của CFA Institute (Viện CFA) và mở rộng mạng lưới quan hệ trên toàn thế giới. Nếu bạn chưa biết CFA Institute là gì, hãy cùng SAPP Academy tìm hiểu chi tiết dưới đây.

1. CFA Institute Là Gì?

CFA Institute hay còn được gọi là Viện CFA, tên đầy đủ là Chartered Financial Analyst. Đây là một tổ chức phi lợi nhuận, được thành lập nhằm mục đích tạo ra môi trường chuyên nghiệp chia sẻ, cung cấp kiến thức, kỹ năng liên quan đến lĩnh vực Phân tích - Đầu Tư - Tài Chính. 

Những người là thành viên của viện CFA sẽ phải hoạt động tuân theo bộ quy chuẩn đạo đức mà tổ chức đề ra và thể hiện được năng lực, phẩm giá của một chuyên gia trong ngành. Thành viên của CFA Institute phải là những người có chứng chỉ CFA và đáp ứng được quy chuẩn đạo đức của Viện. 

CFA Institute Là Gì

=> Xem Thêm: #Cùng SAPP Academy Tìm Hiểu Về Khóa Học CFA Online

1.1. Các chương trình đào tạo chứng chỉ nghề nghiệp của viện CFA Institute

Tính đến thời điểm hiện tại, CFA Institute chủ yếu có 3 chương trình đào tạo chính phù hợp với nhu cầu học tập từ cơ bản đến nâng cao của nhân sự trong lĩnh vực Đầu Tư - Tài Chính bao gồm: chương trình CFA, chương trình CIPM, chương trình chứng chỉ về đầu tư ESG.

Chương trình CFA: Đây là chương trình hướng tới các đối tượng như nhà quản lý danh mục đầu tư và tài sản, các nhà phân tích đầu tư, các chuyên gia tham gia vào quá trình ra quyết định đầu tư và những ai muốn làm việc trong ngành quản lý đầu tư. CFA là chứng chỉ được công nhận và đánh giá cao nhất trong lĩnh vực Tài Chính bởi CFA không chỉ giúp bạn mở rộng kiến thức, kỹ năng chuyên môn mà còn là “bước đệm” giúp bạn tiến xa trong ngành Đầu Tư - Tài Chính với cơ hội việc làm mở rộng ra toàn thế giới. Qua đó bạn có thể hiểu được chương trình đào tạo CFA là gì.

Chương trình CIPM: CIPM là một chứng chỉ về Đo lường hiệu suất đầu tư. Chương trình được đánh giá cao bởi việc chuyên môn hóa kiến thức, kỹ năng, phẩm chất trong việc quản lý dự án, phân tích, đánh giá hiệu quả đầu tư. Đối tượng mà chương trình hướng đến là những người muốn thử sức tại các vị trí như quản lý danh mục đầu tư, cố vấn tài chính, các chuyên gia đầu tư tham gia vào việc lựa chọn người quản lý danh mục đầu tư, đánh giá hiệu suất danh mục đầu tư,...

Chương trình ESG: Đây là chương trình dành riêng cho những ai quan tâm đến lĩnh vực đầu tư ESG - lĩnh vực đầu tư đang phát triển nhanh chóng. Chứng chỉ của Viện CFA về Đầu tư ESG sẽ cung cấp cho bạn cả kiến ​​thức kỹ thuật và ứng dụng thực tế trong lĩnh vực này. 

chương trình đào tạo của viện CFA Institute

1.2. Bộ quy tắc đạo đức nghề nghiệp của viện CFA Institute

Như đã đề cập, viện CFA là một tổ chức được thành lập để kết nối tất cả những chuyên gia, những người sở hữu chứng chỉ phân tích tài chính và đáp ứng được các quy tắc mà viện đã đặt ra. Một trong những hoạt động của viện CFA đó là xây dựng bộ quy tắc đạo đức nghề nghiệp để giúp các chuyên gia trong lĩnh vực tài chính luôn làm việc đúng chuẩn mực, đảm bảo được phẩm giá của một thành viên viện CFA, luôn đặt khách hàng lên hàng đầu.

Bộ quy tắc do CFA Institute là gì? Viện CFA đã đặt ra bao gồm những chuẩn mực nghề nghiệp ứng với từng đối tượng mà một thành viên cần tuân theo.

1.3. Lãnh đạo có tư duy và vận động chính sách

Một điểm đặc biệt cần đề cập khi nhắc đến CFA Institute đó là lãnh đạo có tư duy và vận động chính sách. Viện CFA rất đề cao việc nghiên cứu và cập nhật kiến thức kỹ năng theo xu hướng thị trường. Bởi vậy, các hoạt động nghiên cứu được diễn ra thường xuyên và viện sẽ cung cấp tài liệu nghiên cứu cho toàn bộ thành viên để “đón đầu” thị trường. Các tài liệu sẽ được chia sẻ dưới dạng Tạp chí phân tích tình hình tài chính hoặc các bài nghiên cứu từ Hiệp hội nghiên cứu trực thuộc viện.

CFA Institute Là Gì

1.4. Các hiệp hội và hội viên chuyên nghiệp

Khi trở thành thành viên của CFA Institute, các bạn sẽ được trải nghiệm sự chuyên nghiệp từ hiệp hội trực thuộc nói chung và các hội viên của viện nói riêng. 

Hiện tại, mạng lưới thành viên của CFA Institute trên toàn thế giới đã lên tới con số 178000+ tại trên 162 quốc gia. Với mạng lưới như vậy, thành viên của viện CFA sẽ có được rất nhiều lợi ích:

  • Có lợi thế cạnh tranh so với những người khác hoạt động trong ngành nhưng chưa sở hữu chứng chỉ nào giá trị.

  • Nguồn lực nghề nghiệp dồi dào.

  • Mở rộng tầm ảnh hưởng của bạn trong ngành.

  • Kết nối với các nhà lãnh đạo lớn trong ngành tài chính.

2. Những điều cần biết thêm về CFA Institute

  • Hội đồng lãnh đạo CFA Institute gồm 20 thành viên, xuất phát điểm là thành viên thuộc viện và được bầu cử lên vị trí ban lãnh đạo với nhiệm kỳ 3 năm.

  • Trụ sở của CFA Institute được đặt tại Charlottesville, Virginia, Mỹ. Bên cạnh đó, tại một số nơi trên thế giới cũng có văn phòng của viện CFA như: New York, London, Brussels, Bắc Kinh, Hồng Kông,..

  • CFA Institute là tổ chức hệ thống cung cấp kiến thức trong lĩnh vực Đầu Tư - Tài Chính và tạo ra các chương trình học cho chứng chỉ CFA.

  • Viện CFA đang hoạt động với mục đích trở thành tổ chức dẫn đầu thế giới về kiến thức, kỹ năng đầu tư và chuẩn mực đạo đức toàn diện.

Những điều cần biết thêm về CFA Institute là gì

3. Tất tần tật thông tin về chứng chỉ CFA

cfa institute là gì

cfa institute là gì

cfa institute là gì

cfa institute là gì

cfa institute là gì

Kết luận

Hy vọng với những thông tin SAPP cung cấp trên đây, các bạn đã hiểu hơn về CFA Institute là gì. Nếu bạn đang có ý định theo học chương trình CFA - một trong 3 chương trình lớn của viện CFA để phát triển sự nghiệp và giá trị bản thân, bạn có thể tham khảo khóa học CFA online tại SAPP Academy - học viện đào tạo chứng chỉ CFA uy tín tại Việt Nam.

Liên hệ với SAPP qua Fanpage hoặc Website nếu cần bất cứ hỗ trợ nào nhé!

Fanpage: https://www.facebook.com/sapp.edu.vn

đăng ký học cfa online

TIN TỨC LIÊN QUAN

Hệ thống trung tâm

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.

Copyright © 2021 SAPP Academy.