messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 19002225
zalo

Đăng ký

Thi CFA Ở Đâu | Lệ Phí Thi Chứng Chỉ CFA Mới Nhất

28 Tháng 03, 2022

Chinh phục chứng chỉ CFA là việc không dễ dàng, các bạn phải đầu tư thời gian, tâm huyết. Bởi vậy, bạn cần nắm được thi CFA ở đâu để có được sự chuẩn bị tốt nhất.

Nội dung bài viết:

Nếu bạn đang có ý định tham gia chương trình học và thi CFA để chinh phục đỉnh cao Tài Chính, bên cạnh những lợi ích mà CFA mang lại, chắc hẳn các bạn cũng quan tâm đến lệ phí, thời gian và địa điểm thi CFA ở đâu. Hãy cùng SAPP Academy tìm hiểu chi tiết tại bài viết này!

Lệ phí thi CFA là gì? Mới đây, viện CFA đã chính thức cập nhật phí đăng ký và lệ phí thi mới dành cho chương trình CFA. Chi phí thi cho các kỳ tháng 5 - tháng 8 - tháng 11/2023 vẫn giữ nguyên như cũ. Tuy nhiên, từ kỳ thi tháng 2/2024 (dự kiến mở cổng đăng ký dự thi từ tháng 5/2023), phí thi sẽ có sự thay đổi. Sau khi hoàn thành khóa học CFA online thì bạn cần phải tìm hiểu thêm về chi phí để có thể tham gia kỳ thi chứng chỉ CFA này.

  • Phí để mở tài khoản: đây là khoản phí các bạn sẽ phải đóng trong lần đầu tiên đăng ký CFA Level 1 và chỉ cần đóng 1 lần duy nhất.

  • Phí thi mỗi level: tương ứng với mỗi lần tham gia kỳ thi của mỗi cấp độ (thi lần đầu hay thi lại), các bạn sẽ phải đóng mức phí tương ứng. Các bạn có thể lựa chọn đóng trước hoặc đóng đúng thời hạn. Phí đóng sớm sẽ rẻ hơn. 

Lệ phí thi CFA

Phí thi đóng mỗi lần đã bao gồm cả phí tài liệu như: sách bản mềm (ebook), các bài thi được phân theo chủ đề (topic-based practice test) và đề thi thử (mock-exam). Tuy nhiên, nếu học viên chưa có tài liệu bản cứng (paper book) và muốn mua thêm, các bạn sẽ phải trả thêm 170$ (đã tính phí vận chuyển).

  • Bên cạnh đó, khi dự thi chứng chỉ CFA với hình thức trên máy tính, nếu bạn muốn thay đổi lịch thi, bạn sẽ phải đóng thêm một khoản phí 250$ cho một lần chuyển. Bởi vậy, bạn nên cân nhắc và đảm bảo lịch thi chính xác để tránh mất thêm khoản phí phụ nào khác. 

Có thể thấy, lệ phí thi đăng ký trước và đúng thời hạn có sự chênh lệch không hề nhỏ. Nếu như bạn đăng ký sớm hơn trước kỳ thi, bạn có thể tiết kiệm một khoản phí 300$, gần 7.000.000 VNĐ. Vì vậy, nếu bạn đã đặt mục tiêu quyết tâm chinh phục chứng chỉ CFA, hãy lên kế hoạch học và thi cẩn thận đồng thời nghiên cứu thời gian đóng phí để tiết kiệm chi phí nhất có thể.

Chương trình CFA không “khắt khe” đối với thí sinh đầu vào. Tuy nhiên, để tham gia thi bằng CFA, các bạn sẽ phải đáp ứng một trong những điều kiện sau đây:

  • Ứng viên cần có bằng cử nhân (hoặc văn bằng có giá trị tương đương) hoặc;

  • Đang là sinh viên năm cuối của một trường đại học (hội đồng sẽ yêu cầu cập nhật thông tin cá nhân trước khi tham dự kỳ thi chứng chỉ CFA Level 2) hoặc;

  • Có ít nhất 4 năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian (trong bất cứ ngành nghề nào, không bắt buộc phải là ngành Phân Tích - Đầu Tư - Tài Chính).

Điều kiện dự thi chứng chỉ CFA

Các bạn đã biết thông tin cập nhật địa điểm thi CFA ở đâu chưa? Từ tháng 2/2021, viện CFA đã thông báo sẽ tổ chức thi CFA level 1 4 lần trong 1 năm với hình thức thi trên máy tính. Thay vì bắt buộc phải thi cùng giờ và cùng ngày duy nhất như trước đây, thi sinh dự thi sẽ được linh hoạt lựa chọn ca thi, ngày thi trong số các lịch mà viện CFA sắp xếp.

Với hình thức thi trên giấy cũ, kỳ thi CFA sẽ được tổ chức tại 170 thành phố trên toàn thế giới. Sau khi thay đổi hình thức thi trên máy tính, địa điểm thi đã được mở rộng hơn, lên tới con số 400.

Cụ thể, địa điểm thi theo hình thức cũ và hình thức mới như sau:

Hình thức cũ: thi chứng chỉ CFA trên giấy

  • TP. Hồ Chí Minh: Windsor Plaza

  • TP. Hà Nội: Grand Plaza

Địa điểm tổ chức thi CFA ở đâu

Hình thức mới: thi chứng chỉ CFA trên máy tính

  • Thành phố Hồ Chí Minh:

Trung tâm 1: Nhất Nghệ Education (địa chỉ tại 105 Bà Huyện Thanh Quan, Phường 7, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh)

Trung tâm 2: IIG Việt Nam (địa chỉ tại Tòa nhà The Sun Avenue, Số 28 Mai Chí Thọ, P. An Phú, Quận 2)

  • TP. Hà Nội: IIG Việt Nam (địa chỉ tại Trung Yên Plaza, 1 Trung Hòa, Quận Cầu Giấy)

Địa điểm thi mới sẽ được trang bị đầy đủ hơn so với địa điểm thi cũ. Giữa hai thí sinh ngồi cạnh nhau sẽ có vách ngăn để đảm được sự riêng tư của thí sinh trong suốt thời gian làm bài. Bên cạnh đó, tại địa điểm thi cũng sẽ có tủ đựng đồ cá nhân của mỗi thí sinh. Vậy nên, người tham gia dự thi có thể để đồ đi kèm không được phép mang vào phòng thi ở đó. 

Tại chỗ ngồi của mỗi thí sinh sẽ được trang bị sẵn một máy tính để bàn. Trong phòng thi có thể cũng được gắn camera để đảm bảo kỳ thi diễn ra công bằng, văn minh, không có bất cứ hành động gian lận nào. Nếu có bất cứ hành động nào có dấu hiệu đáng nghi thì bạn sẽ bị loại ra khỏi kỳ thi ngay!

Tạm kết

Hy vọng những thông tin thi chứng chỉ CFA ở đâu trên đây SAPP cung cấp về lệ phí và địa điểm thi CFA năm 2022 sẽ giúp ích cho các bạn đang có kế hoạch thi trong năm nay. Và nếu các bạn vẫn đang tìm kiếm một “người bạn đồng hành” trong hành trình học tập CFA sắp tới, bạn có thể cân nhắc tới SAPP Academy với khóa học CFA online - tối ưu lợi ích đối với học viên với phương châm “Trọn gói - Tiết kiệm - Cá nhân hoá”.

Liên hệ với SAPP qua Fanpage hoặc Website nếu cần bất cứ hỗ trợ nào nhé!

Fanpage: https://www.facebook.com/sapp.edu.vn

đăng ký học cfa online

TIN TỨC LIÊN QUAN

Hệ thống trung tâm

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.

Copyright © 2021 SAPP Academy.