messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 19002225
zalo

Đăng ký

#Học CFA Level 1 Mất Bao Lâu?

19 Tháng 04, 2022

Học CFA level 1 mất bao lâu? Để chinh phục được chứng chỉ CFA, bạn không chỉ phải đầu tư về tiền bạc, công sức mà cũng cần phải bỏ ra lượng thời gian tương xứng.

Nội dung bài viết:

Đối với những nhân sự định hướng phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực Phân Tích - Đầu Tư - Tài Chính, chứng chỉ CFA không còn quá xa lạ thậm chí trở thành khát khao sở hữu của nhiều người. Song, bởi giá trị to lớn mà nó mang lại nên việc học và thi CFA không hề dễ dàng. Để chạm tới văn bằng CFA, bạn cần bước qua 3 “ải” Level 1, Level 2 và Level 3. Level 1 là cửa ải đầu tiên và chính là level có tỷ lệ đỗ thấp nhất. Vậy, học CFA level 1 mất bao lâu và cần ôn tập những gì trước kỳ thi, hãy cùng SAPP Academy tìm hiểu chi tiết  tại bài viết này nhé!

Theo nghiên cứu của viện CFA Hoa Kỳ, trung bình một người cần tối thiểu 300 giờ học để vượt qua được kỳ thi CFA Level 1. Thông thường, thời gian phù hợp nhất để chuẩn bị cho việc thi CFA là 4 tháng trước khi bước vào kỳ thi. Chương trình học Level 1 sẽ bao gồm 10 môn học với 60 Readings. Nếu bạn dành ra mỗi ngày 2 tiếng để ôn tập và ngày cuối cùng trước khi thi dành ra 8 tiếng, bạn sẽ đọc xong toàn bộ kiến thức CFA trong khoảng 17 tuần. 

học cfa level 1 mất bao lâu

=> Xem Thêm: #Tổng Hợp Các Thông Tin Cơ Bản Về Khóa Học CFA Online tại SAPP Academy

Tuy nhiên, thời gian bên trên chỉ là tương đối, mỗi người sẽ có sự sắp xếp thời gian khác nhau để ôn tập trước thi phụ thuộc vào lượng thời gian họ có cho đến lúc thi. Thêm vào đó, việc sắp xếp thời gian học cũng cần được phân bổ phù hợp với các môn học bởi trọng số môn học trong kỳ thi CFA level 1 có sự chênh lệch. Với những môn chiếm tỷ trọng cao, bạn nên đầu tư thời gian học ôn nhiều hơn. Và phải nắm được nền tảng kiến thức CFA là gì thì mới hiểu được các môn học rõ hơn.

Theo cập nhật mới nhất của viện CFA năm 2022, tỷ trọng các môn học trong Level 1 chương trình CFA như sau: 

Tên môn học

Tỷ trọng

Study Session

Reading

Giáo trình

Schweser

Quantitative Methods 

8 - 12%

1 - 2

1 - 7

Volume 1

Book 1

Economics

8 - 12%

3 - 4

8 - 14

Volume 2

Book 1

Financial Statement Analysis

13 - 17%

5 - 6 -7 -8

15 - 26

Volume 2 + 3

Book 2

Corporate Issuers

8 - 12%

9 - 10

27 - 32

Volume 3 + 4

Book 3

Equity Investments

10 - 12%

11 - 12

33 - 38

Volume 4

Book 3

Fixed Income

10 - 12%

13 - 14

39 - 44

Volume 4 + 5

Book 4

Derivatives

5 - 8%

15

45 - 46

Volume 5

Book 4

Alternative Investments

5 - 8%

16

47

Volume 5

Book 4

Portfolio Management

5 - 8%

17 - 18

48 - 55

Volume 5 + 6

Book 5

Ethical & Professional Standards

15 - 20%

19

56 - 60

Volume 6

Book 5

Học CFA Level 1 mất bao lâu? Để học CFA hiệu quả, các bạn nên xác định lộ trình chi tiết và phân giai đoạn học và ôn tập hợp lý. Các bạn có thể tham khảo lộ trình học do SAPP Academy thiết kế cho học viên và được đánh giá rất hiệu quả:

  • Giai đoạn 1: Prepare: Giai đoạn đọc và tìm hiểu những kiến thức nền tảng về lĩnh vực Phân Tích - Đầu Tư - Tài Chính, tạo tiền đề để tiếp thu kiến thức mới trong chương trình CFA.

Ở giai đoạn này, các bạn sẽ đọc những kiến thức về 4 chủ đề chính như: Kinh tế vĩ mô, Kinh tế vi mô, Báo cáo tài chính và những khái niệm cơ bản về phân tích định lượng.

  • Giai đoạn 2: Practice: Với những kiến thức nền tảng đã nắm chắc ở giai đoạn 1, sang giai đoạn 2, bạn nên bắt đầu đọc và nghiên cứu chuyên sâu nội dung chương trình học của cả level 1. Việc chọn lọc tài liệu để đọc ở giai đoạn này rất quan trọng. Một số nguồn uy tín và có giá trị bạn nên nghiên cứu như: Curriculum của viện CFA, tài liệu của Schweser, Kaplan,...

Song song với việc nghiên cứu tài liệu, các bạn hãy kết hợp làm bài tập luyện tập tại một số tài liệu như: Schweser’s Notes - Module Quiz, Schweser’s notes - topic Assessment và CFA Curriculum’s end of chapter questions.

  • Giai đoạn 3: Perform: giai đoạn này chính là giai đoạn ôn tập trước khi chính thức bước vào kỳ thi.

học cfa level 1 mất bao lâu

Học CFA Level 1 mất bao lâu? Đây là khoảng thời gian rất quan trọng, bạn nên đọc lại kiến thức của từng môn học, tổng hợp lại kiến thức trọng tâm, những công thức quan trọng. Đối với những môn có tỷ trọng cao, bạn cũng nên biết cách phân chia thời gian ôn cho hợp lý. Cùng với đó, bạn có thể lên website CFA Institute tìm kiếm bài tập practice questions theo từng môn học để rèn luyện, sau đó làm các đề thi thử hoặc Mock Exam của Schweser. Bạn nên dành thời gian để làm ít nhất 3 - 5 đề thi thử dưới điều kiện như kỳ thi thật để làm quen trước với sự khắc nghiệt khi tham gia thi thật. 

Sau khi hoàn thành bài thi thử, các bạn hãy xem lại và chữa những câu sai ngay lập tức để tăng khả năng ghi nhớ, tránh lặp lại sai lầm. Đồng thời, giai đoạn ôn tập này hãy cố giữ tâm lý và sức khỏe ổn định, không nên quá áp lực để kết quả quá trình ôn tập hiệu quả nhất. 

Tạm kết

Như vậy, tại bài viết này SAPP Academy đã giúp bạn giải đáp câu hỏi học CFA Level 1 mất bao lâu cũng như hướng dẫn cách học và ôn tập CFA. Nếu như bạn cần một lộ trình học bài bản, quy củ và hiệu quả, hãy tham khảo thêm khóa học CFA online tại SAPP. Với tiêu chí “ Trọn gói - Tiết kiệm - Cá nhân hóa”, khóa học CFA online tại SAPP chắc chắn sẽ là “người bạn đồng hành” phù hợp nhất với bạn trên hành trình chinh phục chứng chỉ CFA.

Liên hệ với SAPP qua Fanpage hoặc Website nếu cần bất cứ hỗ trợ nào nhé!

Fanpage: https://www.facebook.com/sapp.edu.vn

đăng ký khóa học cfa online

TIN TỨC LIÊN QUAN

Hệ thống trung tâm

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.

Copyright © 2021 SAPP Academy.