messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 19002225
zalo

Đăng ký

Du Học Sinh Mỹ Xuất Sắc Đạt Top 10% CFA Level 1 Nhờ Xây Dựng Kế Hoạch Học CFA Online Kỷ Luật

10 Tháng 11, 2023

Bí kíp đạt Top 10% điểm cao nhất thế giới CFA Level 1 của du học sinh Mỹ, cùng SAPP Academy tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Nội dung bài viết:

“Mặc dù kỳ thi tháng 8/2023 có tỷ lệ pass rate thấp hơn mức rate trung bình, mình rất bất ngờ và tự hào khi đã vượt qua Level 1 với điểm số cao.” - Phạm Đức Phú hãnh diện chia sẻ khi đạt thành tích Top 10% điểm cao nhất thế giới kỳ thi CFA Level 1 tháng 8/2023.

Đức Phú hiện đang là sinh viên năm cuối chuyên ngành Tài chính trường Đại học Fordham. Với niềm đam mê Tài chính, Phú đã ấp ủ dự định học thi chứng chỉ CFA từ khi còn là sinh viên năm 2. Cùng SAPP Academy tìm hiểu chặng đường chinh phục CFA Level 1 của Đức Phú để đúc kết thêm kinh nghiệm cho bản thân nhé!

Lựa chọn CFA để gia tăng lợi thế và mở rộng cơ hội nghề nghiệp 

Là sinh viên theo học chuyên ngành Tài chính, Đức Phú đã sớm tìm hiểu và nắm rõ những lợi ích khi học và sở hữu chứng chỉ CFA. Bạn chia sẻ: “Mình nghĩ rằng nếu vượt qua Level 1 trước khi tốt nghiệp sẽ làm nổi bật lên Resume của mình.”

Bởi, văn bằng này giúp người học nâng cao kiến thức chuyên ngành đồng thời có góc nhìn đa chiều và sâu sắc hơn đối với lĩnh vực Phân tích - Đầu tư - Tài chính. Bên cạnh đó, CFA còn là “bảo chứng” cho năng lực, làm nổi bật hồ sơ cá nhân khi ứng tuyển vào các công ty tài chính, chứng khoán, quỹ đầu tư lớn.

Kinh nghiệm học Online CFA Level 1 Hiệu Quả

CFA vốn là một chương trình học không dễ dàng, vậy nên, việc học Online sẽ càng trở nên khó khăn hơn nếu bạn không chủ động học tập. Lựa chọn hình thức học trực tuyến nhưng Đức Phú đã xuất sắc đạt thành tích top 10 % điểm cao nhất thế giới CFA Level 1 và bạn đã chia sẻ một số bí kíp để tối ưu hiệu quả học ôn.

Kế hoạch học tập khoa học, kỷ luật 

Học CFA Level 1 theo hình thức Online, vậy nên, Phú đã chủ động vạch ra kế hoạch học tập khoa học để tối ưu thời gian cũng như hiệu quả học:

  • Giai đoạn 1 - Học kiến thức tất cả các môn trong vòng 4 tháng: Bắt đầu học vào đầu tháng 11/2022, Đức Phú cố định thời gian học mỗi ngày 2 tiếng và đặt ra mục tiêu đến đầu tháng 3/2023 sẽ học xong kiến thức của tất cả 10 môn CFA Level 1;
  • Giai đoạn 2 - Làm lại câu hỏi của từng chapter để review kiến thức và làm practice questions trên hệ thống của viện CFA: vì lượng kiến thức của 10 môn trong chương trình CFA Level 1 khá nhiều, sau khi học xong, Phú dành thời gian luyện bài tập của từng môn để tăng khả năng hiểu sâu và ghi nhớ kiến thức. Sau khi review kiến thức, Đức Phú bắt đầu làm practice questions trên hệ thống của viện CFA để tích lũy thêm kinh nghiệm làm bài và thành thạo kiến thức hơn.
  • Giai đoạn 3 - Luyện đề và review lại những kiến thức chưa chắc chắn: Bước sang tháng 6/2023 (trước kỳ thi 2 tháng), Phú chuyển sang luyện đề kết hợp với nghiên cứu lại những phần kiến thức còn mơ hồ. Việc này giúp Phú dần làm quen, chuẩn bị sẵn sàng khi bước vào kỳ thi chính và nắm chắc tối đa kiến thức. Bạn cũng chia sẻ thêm: “Việc có nền tảng kiến thức tài chính từ trước cũng đã phần nào giúp mình dễ tiếp thu và đẩy nhanh tiến độ học hơn.”

Lựa chọn người bạn đồng hành phù hợp

“Mình nghĩ SAPP là trung tâm duy nhất có hệ thống bài giảng online chuyên nghiệp và cũng là trung tâm có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm nên mình đã lựa chọn SAPP.” Đó là chia sẻ của Đức Phú khi nhắc tới lý do chọn SAPP là người bạn đồng hành trên chặng đường chinh phục CFA Level 1.

Phú cho biết, sự sắp xếp khoa học của hệ thống LMS đã giúp bạn ôn tập dễ dàng hơn thay vì hoang mang không biết bắt đầu từ đâu. Lượng kiến thức mỗi môn được chia nhỏ thành các video ngắn giảm thiểu việc bị quá tải kiến thức trong một phần học hay thiếu động lực học tập. 

Ngoài ra, bộ câu hỏi ôn tập bám sát kiến thức sau mỗi video bài học và phần chú thích đầy đủ giúp người học dễ dàng luyện tập và khái quát kiến thức hơn. Đồng thời, hệ thống cũng luôn cập nhập nhanh chóng các phần kiến thức mới được viện CFA thêm vào để học viên ôn tập sát nhất với kỳ thi thực.

Bên cạnh đó, Đức Phú chia sẻ, việc tổ chức các kỳ thi mock test và kèm theo bản đánh giá kỹ càng dựa trên kết quả đã giúp bạn cải thiện điểm số rất nhiều. Dù học online nhưng phương pháp giảng dạy của giảng viên khiến Phú đặc biệt ấn tượng: “Mình còn nhớ ở môn FSA, mặc dù kiến thức về chuẩn mực báo cáo tài chính rất khó tiếp thu nhưng anh Thái đã áp dụng kiến thức vào những trường hợp làm giả BCTC thực tế giúp mình hiểu sâu sắc hơn”. Những phần kiến thức phức tạp đã được đơn giản hóa hơn rất nhiều khi được giảng viên liên hệ với ví dụ thực tiễn.

Cân bằng việc học CFA với các hoạt động khác

Với lượng kiến thức khổng lồ của chương trình CFA Level 1, Đức Phú chia sẻ một phương pháp học hiệu quả mà không ảnh hưởng đến việc học tập trên trường hay hoạt động giải trí. Thay vì dành toàn bộ thời gian để học CFA Level 1 và cắt hết các hoạt động khác, Đức Phú sắp xếp một khoảng thời gian học tập trung và tiếp đó thư giãn 1-2 ngày thậm chí là 1 tuần để nghỉ ngơi. Trong thời gian nghỉ, bạn ưu tiên giải trí nhưng vẫn cố gắng tiếp xúc với kiến thức để bản thân không bị rơi vào trạng thái “lười”. Cách học này giúp Phú cảm thấy việc học được cân bằng với những việc cá nhân khác trong cuộc sống.

Trao đổi với người có chuyên môn khi gặp kiến thức khó 

Dù sở hữu lợi thế là có kiến thức nền tảng trước khi bắt đầu học CFA level 1 nhưng Đức Phú vẫn gặp khó khăn khi tiếp cận khối lượng kiến thức phức tạp của CFA. Trong quá trình học, Phú có rất nhiều chỗ chưa hiểu và cách giải quyết tốt nhất là trao đổi với những người có kiến thức chuyên môn để tìm ra được đáp án hợp lý. Đức Phú đã trực tiếp hỏi đội ngũ chuyên môn của SAPP để được các bạn giải đáp và chia sẻ tips tiếp cận câu hỏi, giới thiệu thêm cách làm khác để có thêm kiến thức. 

Kinh nghiệm thi CFA Level 1 

Thời gian thi tại Mỹ hay ở Việt Nam cũng giống nhau vì đều được vận hành bởi một bên thứ ba, một tổ chức chuyên giám sát các kỳ thi. Tổng thời gian thi cho các phần sẽ là 4 tiếng 30 phút và kéo dài qua buổi trưa. Khi đi thi, Phú quyết định hoàn thành bài thi trước buổi trưa thay vì tận dụng hết thời gian nghỉ giữa giờ. Nhờ luyện tập nhiều và làm quen với việc giải 180 câu hỏi liên tiếp nên vào bài thi bạn khá tự tin làm bài mà không cần thời gian nghỉ quá nhiều.

Cậu bạn cũng lưu ý thêm về một số vật dụng cần mang theo khi vào phòng thi bao gồm: hộ chiếu, bút và máy tính đúng yêu cầu của viện. Đặc biệt, nếu muốn đem theo chai nước, các bạn cũng cần lưu ý chai phải trong suốt không có chữ và nhãn mác. 

Phú bật mí một tip bản thân thường áp dụng khi làm bài thi là luôn đặt mục tiêu mỗi câu hỏi chỉ giới hạn làm trong 2 phút. Nếu hết 2 phút không làm được, hãy để trống và chuyển sang câu khác thay vì cố tìm lời giải. Sau khi hoàn thành xong, nếu còn thời gian, các bạn có thể tranh thủ quay lại xem những câu bỏ trống và kiểm tra những câu đã làm. 

Lời khuyên cho những bạn đang tìm hiểu hoặc có ý định thi CFA

Đức Phú cho rằng, vì lệ phí thi một lần khá đắt và việc học cũng rất khó khăn nên những ai có ý định thi chứng chỉ CFA thì hãy cân nhắc kỹ về định hướng nghề nghiệp của bản thân. Trước khi đăng ký học thi, hãy đặt câu hỏi thi CFA có thể giúp cho công việc của mình sau này như thế nào? Nếu bản thân đã có câu trả lời rõ ràng, hãy đăng ký và nên tránh việc thi CFA chỉ vì thấy văn bằng này nổi tiếng. Đó là một sai lầm và sẽ khiến các bạn đánh mất những cơ hội khác trong cuộc sống. 

Tạm kết 

Một lần nữa, chúc mừng Đức Phú với thành tích xuất sắc đạt được số điểm thuộc TOP 10% thế giới trong kỳ thi CFA Level 1 tháng 8/2023 vừa qua. Cảm ơn bạn vì đã dành thời gian chia sẻ những kinh nghiệm học CFA Online quý báu đến với bạn đọc. SAPP tin rằng với khả năng lập kế hoạch học tập kỷ luật và tinh thần chủ động trong quá trình học, Đức Phú sẽ còn đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa trên chặng đường chinh phục chứng chỉ CFA và nâng tầm sự nghiệp Tài chính.

Với mong muốn đem đến giải pháp đào tạo CFA Online toàn diện, SAPP Academy không ngừng cập nhật các kiến thức, phương pháp giảng dạy và dịch vụ để phù hợp với nhu cầu học viên. Liên hệ với SAPP qua Fanpage hoặc Website nếu bạn đang quan tâm và mong muốn được tư vấn thêm về khóa học CFA Online nhé

TIN TỨC LIÊN QUAN

Hệ thống trung tâm

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.

Copyright © 2021 SAPP Academy.