messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 19002225
zalo

Đăng ký

#Điều Kiện Học CFA Tốt Hơn Mà Bạn Nên Trang Bị

20 Tháng 04, 2022

Điều kiện học CFA là gì? Trước tiên, bạn sẽ cần trang bị trước những kỹ năng cơ bản để quá trình học tập thuận lợi và có hiệu quả cao hơn. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Nội dung bài viết:

Điều kiện học CFA là gì? Cần trang bị những kỹ năng gì để học CFA được tốt hơn? Đây chắc hẳn là thắc mắc của nhiều người khi bắt đầu có ý định tiếp cận với chương trình kiến thức nặng như CFA. Để việc học CFA có được hiệu quả cao, bạn sẽ cần phải trang bị những nền tảng kiến thức, kỹ năng cần thiết trước khi học. Tại bài viết này, SAPP Academy sẽ liệt kê giúp bạn 5 điều kiện học CFA tốt hơn mà bạn nên trang bị để tăng cơ hội chạm tới danh vị CFA Charterholder danh giá.

1. Khả năng Tiếng Anh cơ bản

Để học và thi văn bằng CFA, bạn không cần phải có chứng chỉ Tiếng Anh hay thành thạo cả 4 kỹ năng Nghe Nói Đọc Viết. Tuy nhiên, bạn vẫn cần có kỹ năng đọc hiểu cơ bản để quá trình tiếp thu kiến thức CFA dễ dàng hơn. Bởi CFA là một chứng chỉ quốc tế và toàn bộ giáo trình CFA sẽ được viết bằng Tiếng Anh. Nếu không có kỹ năng đọc hiểu và không nắm được những thuật ngữ Tiếng Anh chuyên ngành cơ bản, người học sẽ khó tiếp nhận kiến thức được viết trong sách, điều đó đồng nghĩa với việc không thể giải được các bài tập chuyên sâu hơn. 

Bởi vậy, việc nâng cao khả năng Tiếng Anh chính là một điều kiện cần thiết giúp quá trình bạn tiếp thu với kiến thức CFA được dễ dàng hơn. Đồng thời giúp cho việc tham gia chương trình khóa học CFA Online diễn ra thuận lợi hơn.

tiếng anh là điều kiện học cfa

2. Kiến thức về Kinh Tế và Tài Chính

Một thuận lợi lớn cho người học khi tiếp cận chương trình CFA là kiến thức trong giáo trình được viết khá chi tiết và logic. Tuy nhiên, những kiến thức được đề cập dựa trên giả thuyết người học đã nắm được những kiến thức nền tảng cơ bản về lĩnh vực Phân Tích - Đầu Tư - Tài Chính như Kinh tế học, Xác suất thống kê,....Nếu là những người trái ngành chưa từng làm quen với những kiến thức trên thì bạn sẽ cảm thấy khó khăn khi đọc giáo trình CFA.

Do đó, nếu xuất phát điểm của bạn là trái ngành và muốn chuyển sang phát triển lâu dài trong ngành Tài Chính, hãy trau dồi những kiến thức nền tảng về ngành trước khi học CFA để việc tiếp thu kiến thức CFA được hiệu quả hơn.

3. Đầu tư đủ thời gian để học CFA

điều kiện học cfa

Theo như CFA Institute, trung bình người học sẽ phải bỏ ra 300 giờ để học mỗi level trong chương trình CFA. Việc dành nhiều thời gian để học tuy không đồng nghĩa với việc bạn sẽ đạt kết quả cao bởi mỗi người có một khả năng tiếp thu khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn nghiêm túc nghiên cứu và nghiền ngẫm về các kiến thức trong giáo trình nhiều lần thì chắc chắn khả năng ghi nhớ của bạn sẽ lâu hơn, góp phần ảnh hưởng tích cực đến kết quả thi.

Bởi vậy, nếu bạn có thời gian dư dả, hãy dành khoảng 2 tiếng mỗi ngày để tự đọc kiến thức CFA, chắc chắn bạn sẽ tự rút ra được nhiều điều từ quá trình tự học đó.

4. Lựa chọn hình thức học phù hợp: tự học CFA hay đến trung tâm?

Một điều nữa ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả của quá trình học CFA chính là việc lựa chọn hình thức học. CFA là chương trình học có học phí cũng như phí thi không rẻ, hơn nữa, kiến thức cũng không đơn giản mặc dù giáo trình được viết rất kỹ, bởi vậy, nhiều người băn khoăn giữa việc nên tự học CFA hay đến trung tâm để học.

Nếu bạn là những người đã có kiến thức nền tảng về lĩnh vực Phân Tích - Đầu Tư - Tài Chính và có sự chủ động lớn trong việc học tập thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn tự học tại nhà mặc dù vẫn sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn như thiếu định hướng học tập hay thiếu tài liệu,... Còn nếu bạn là người bắt đầu từ con số 0 và khả năng chủ động học tập kém hay không thể tự đặt mình vào khuôn khổ thì bạn nên lựa chọn một trung tâm uy tín đồng hành để định hướng và tạo động lực học tập nghiêm chỉnh. 

5. Chiến lược và kế hoạch học rõ ràng

điều kiện để học cfa tốt hơn là gì

Đối với mỗi người, khả năng học hỏi sẽ khác nhau do vậy, chiến lược, mỗi người sẽ có cách thức tổ chức học tập khác nhau. Tuy nhiên, những người đã vượt qua kỳ thi CFA cả 3 Level và chinh phục được danh vị CFA Charterholder danh giá đều chia sẻ rằng cần sắp xếp học kết hợp giữa kiến thức lý thuyết và bài tập luyện tập, người học nên nghiên cứu và nắm chắc kiến thức lý thuyết, sau đó làm bài tập để biết cách vận dụng kiến thức cũng như hiểu sâu được bản chất của vấn đề.

Với kiến thức lý thuyết, bạn cũng nên sắp xếp kế hoạch học tập theo thứ tự môn phù hợp để đảm bảo quá trình học tập hiệu quả nhất. Bạn có thể tham khảo thêm thứ tự học các môn chứng chỉ CFA Level 1

Việc học có chiến lược và kế hoạch rõ ràng ngay từ đầu sẽ giúp bạn có phương hướng học tập và nhanh chóng đạt được mục tiêu của mình hơn.

Tạm kết

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của SAPP Academy về những điều kiện học CFA tốt hơn mà bạn nên trang bị nếu muốn nhanh chóng sở hữu “bảo chứng vàng” CFA. 

Nếu như bạn đã đáp ứng đủ những điều kiện trên và sẵn sàng bắt đầu hành trình học tập chinh phục CFA, bạn có thể tham khảo thêm khóa học CFA online tại SAPP Academy để được được cung cấp thêm giải pháp học tập tốt nhất. Thấu hiểu được nhu cầu của khách hàng về một khóa học “Trọn gói - Tiết Kiệm - Cá nhân hóa”, SAPP Academy đã xây dựng khóa học CFA online để giải quyết vấn đề không đủ chi phí, thời gian eo hẹp hay không có phương tiện di chuyển đến địa điểm học trực tiếp của người học.

Liên hệ với SAPP qua Fanpage hoặc Website nếu cần bất cứ hỗ trợ nào nhé!

Fanpage: https://www.facebook.com/sapp.edu.vn

đăng ký khóa học cfa online

TIN TỨC LIÊN QUAN

Hệ thống trung tâm

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.

Copyright © 2021 SAPP Academy.