messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 19002225
zalo

Đăng ký

#Bằng CFA Có Giá Trị Bao Lâu? Các Câu Hỏi Thường Gặp

11 Tháng 03, 2022

Bằng CFA có giá trị bao lâu? Không giống những chứng chỉ quốc tế khác có thời gian giới hạn hiệu lực, chứng chỉ CFA là minh chứng trọn đời cho kiến thức và kinh nghiệm của bạn trong lĩnh vực Đầu Tư - Tài Chính.

Nội dung bài viết:

Bằng CFA có giá trị bao lâu? Đây chắc hẳn là băn khoăn của nhiều người khi đang có ý định theo đuổi chứng chỉ CFA. Tại bài viết này, SAPP Academy sẽ giải đáp cụ thể những thắc mắc của các bạn về chứng chỉ CFA như hiệu lực hay điều kiện để sở hữu chứng chỉ CFA. 

1. Chứng chỉ CFA là gì?

Chứng chỉ CFA, tên gọi đầy đủ là Chartered Financial Analyst, là một chứng chỉ danh giá được hàng ngàn nhân sự trong lĩnh vực Tài Chính theo đuổi. Một người hoàn thành chương trình học và vượt qua kỳ thi CFA cũng như đáp ứng đủ điều kiện sẽ được Hiệp hội quản lý đầu tư Hoa Kỳ cấp văn bằng để chứng thực kiến thức, kỹ năng trong ngành Tài Chính.

Chứng chỉ CFA được xem là một tấm vé không chỉ giúp bạn thuận lợi phát triển sự nghiệp trong nước mà còn vươn ra ngoài quốc tế. Minh chứng là chứng chỉ CFA được công nhận bởi 162+ quốc gia trên toàn thế giới, hơn 25000 công ty ưu tiên tuyển dụng ứng viên sở hữu chứng chỉ CFA, 31000+ doanh nghiệp lấy CFA làm tiêu chuẩn để ra quyết định thăng chức hoặc lương thưởng đối với một nhân viên. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin chứng chỉ CFA là gì để nắm rõ chứng chỉ danh giá này.

2. Bằng CFA có giá trị bao lâu?

bằng cfa có giá trị bao lâu

=> Xem Thêm: #Chương Trình Khóa Học CFA Online tại SAPP - học viện đào tạo CFA lớn nhất Việt Nam.

Khi nghe đến chứng chỉ mang tầm quốc tế như CFA chắc hẳn nhiều người sẽ băn khoăn về việc bằng CFA sẽ có giá trị trong bao lâu. Bởi hầu hết các chứng chỉ quốc tế đều có thời gian giới hạn hiệu lực. Tuy nhiên, CFA lại là một văn bằng có giá trị trọn đời. Chỉ cần học và vượt qua kỳ thi một lần, bạn sẽ được sở hữu chứng chỉ vĩnh viễn. Vậy chứng chỉ CFA có thời hạn bao lâu?

CFA có thể được xem là bảo chứng trọn đời cho những kiến thức, kinh nghiệm mà bạn đã tích lũy được trong lĩnh vực Tài Chính. Bên cạnh đó, với sự công nhận giá trị rộng rãi trên toàn cầu, việc sở hữu chứng chỉ CFA giúp bạn có thể luân chuyển các vị trí làm việc từ trong nước mở rộng ra các quốc gia khác để tăng thêm trải nghiệm cũng như kinh nghiệm trong ngành Phân Tích - Đầu Tư -Tài Chính.

Khi sở hữu chứng chỉ CFA, không còn quá xa lạ với việc một nhân sự người Việt Nam làm việc tại các doanh nghiệp hay tập đoàn Đầu Tư, Chứng Khoán, Tài Chính lớn tại các quốc gia như Singapore, Mỹ hay nhiều quốc gia Châu Âu, Châu Á khác. 

3. Làm thế nào để sở hữu bằng CFA?

Vậy làm thế nào để bạn sở hữu được chứng chỉ CFA danh giá? Để chinh phục được chứng chỉ CFA, bạn sẽ cần hoàn thành chương trình học CFA với 3 level và vượt qua các kỳ thi ứng với mỗi level đó.

Trước tiên, các bạn cần đáp ứng được điều kiện đầu vào của chứng chỉ CFA. Tuy CFA không “kén chọn” thí sinh đầu vào nhưng để tham gia dự thi, các bạn sẽ cần đảm bảo tối thiểu một trong những điều kiện dưới đây:

  • Có bằng cử nhân (hoặc văn bằng tương đương) hoặc đang là sinh viên năm cuối của một trường đại học (hội đồng sẽ yêu cầu cập nhật thông tin trước khi tham dự kỳ thi CFA Level 2)

  • Có ít nhất 4 năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian (trong bất cứ lĩnh vực nào, không bắt buộc là công ty về Đầu Tư - Tài Chính). 

bằng cfa có giá trị bao lâu

Sau đó, bạn cần vượt qua 3 Level của kỳ thi CFA:

  • CFA Level 1: Nội dung học và thi tập trung vào những kiến thức nền tảng cơ bản về lĩnh vực Tài Chính, chủ yếu là những nhóm tài sản. Bạn sẽ trải qua kỳ thi với 100 % câu trắc nghiệm trong thời gian 4.5 giờ. Level 1 đòi hỏi bạn nắm vững chắc lý thuyết, chưa có quá nhiều câu hỏi mang tính chất thực hành. 

  • CFA Level 2: Nội dung học và thi của level 2 được đánh giá là khó nhất trong số 3 level của CFA. Nội dung level này sẽ tập trung vào những công cụ được sử dụng để phân tích tài sản, phân tích đầu tư. Mức độ kiến thức ở Level 2 sẽ nâng cao hơn nhiều so với level 1. Hình thức thi cấp độ này sẽ ở dưới dạng trắc nghiệm 90 câu bao gồm cả những câu mang kiến thức thực tế.

  • CFA Level 3: Với level cuối, học viên sẽ nghiên cứu sâu về cách quản trị dòng tiền. Hình thức thi sẽ bao gồm  50% trắc nghiệm - 50% tự luận và có nhiều tình huống thực tế hơn để thử thách kiến thức, kỹ năng của thí sinh.

chứng chỉ CFA có thời hạn bao lâu

Để vượt qua được 3 level của chương trình CFA, các bạn không chỉ phải đầu tư chi phí, thời gian mà còn phải thực sự đặt tâm huyết trong suốt một quá trình dài. Trung bình, mỗi level, học viên CFA sẽ phải dành ra tối thiểu 300 giờ để nghiên cứu và luyện tập. Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu chứng chỉ CFA có thời hạn bao lâu thì SAPP tin rằng, đó là một sự đầu tư xứng đáng. 

Kết luận

Như vậy, trên đây, SAPP Academy đã giải đáp cho bạn thắc mắc về bằng CFA có giá trị bao lâu và một số yêu cầu đề sở hữu chứng chỉ CFA. Hy vọng thông tin bài viết đã giúp ích cho các bạn. Nếu các bạn đang quan tâm và ý định chinh phục chứng chỉ CFA thì hãy lựa chọn cho mình một địa chỉ đào tạo uy tín để đồng hành cùng bạn trong chặng đường phát triển sự nghiệp sắp tới.

Liên hệ với SAPP qua Fanpage hoặc Website nếu cần bất cứ hỗ trợ nào nhé!

Fanpage: https://www.facebook.com/sapp.edu.vn

khóa học cfa online

TIN TỨC LIÊN QUAN

Hệ thống trung tâm

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.

Copyright © 2021 SAPP Academy.